Những điểm đáng chú ý trong bản cập nhật Windows 10 Creators Update

Những điểm đáng chú ý trong bản cập nhật Windows 10 Creators Update

1.jpg

1. Cá nhân hóa (Personalization)

Sau khi nâng cấp bản Creators Update, bạn có thêm nhiều tùy chọn "cá nhân hóa" cao hơn so với những phiên bản trước đây của Windows. Trong đó, tiêu biểu là tùy chọn accent color (màu có thể áp dụng lên thanh tiêu đề, taskbar, Start menu, Action Center và những live tiles có hỗ trợ) không chỉ giới hạn ở 48 màu được Microsoft cho sẵn như trước mà bên cạnh đó còn có thể tùy chỉnh theo ý thích của cá nhân.

T5Kyk.jpg

Điểm mới tiếp theo là bạn có thêm một vùng Chủ đề (Themes) trong ứng dụng Cài đặt (Settings) có thể giúp bạn tùy chỉnh thêm cả hình nền, con trỏ chuột và âm thanh nữa. Tại đây, bạn cũng có thể vào thẳng Windows Store để tải về hoặc mua những chủ đề có sẵn ở trong này.

Hơn nữa, bạn có thể loại bỏ danh sách ứng dụng (apps list) trên Start menu nếu cảm thấy chật chội, vướng mắt và trông có vẻ giống với màn hình bắt đầu (Start Screen) trên Windows Phone hơn.

2. Tính năng Night light

Một trong những điểm đáng hoan nghênh trên bản cập nhật lần này là sự bổ sung của một bộ lọc ánh sáng, giúp điều chỉnh hiển thị trên màn hình để bảo vệ mắt vào ban đêm mà không cần phải dùng đến một phần mềm từ bên thứ 3 như trước đây nữa.

T5RHX.jpg


Tính năng này sẽ giúp bạn điều chỉnh màn hình để tránh hiện tượng mỏi mắt, đặc biệt là những ai dùng máy tính trong thời gian dài về chiều tối và ban đêm. Để trải nghiệm tính năng này, hãy vào Settings và kích hoạt Night Light. Mặc dù tính năng này chưa thực sự cho người dùng sự chủ động và tính tùy chỉnh cao, nhưng hiện tại vẫn có thể kích hoạt tự động vào những khung thời gian được khuyến nghị và thiết lập sẵn trên hệ điều hành.

3. Windows Update

Từ bản cập nhật lần này, Microsoft đã biết lắng nghe người dùng và đã làm Windows Update bớt phần phiền toái so với trước đây vì cho người dùng lựa chọn trì hoãn cập nhật và chọn thời gian cài đặt, tuy nhiên vẫn chưa cho phép vô hiệu hóa hẳn cập nhật như ý muốn của rất nhiều người dùng.

T5ael.png


Đồng thời, tính năng "Snooze" đã được thêm vào, giúp bạn có thể trì hoãn cài đặt những bản cập nhật yêu cầu khởi động lại (restart) vào những khung giờ không thích hợp. Hơn nữa, người dùng cũng có thể cài đặt Active Hours lên đến 18 tiếng, đồng nghĩa rằng thời gian không cho phép Windows tự chạy nâng cấp bây giờ đã nghiêng thế "chủ động" về phía người dùng hơn.

Cuối cùng, Microsoft đã cải thiện hệ thống cập nhật UUP (Unified Update Platform), giúp giảm thiểu đáng kể cả thời gian và dung lượng của một bản cập nhật đi rất nhiều.

4. Tính năng "Pick up where I left off" trên Cortana

Trong bản cập nhật Creators Update, Cortana đã được nâng cấp để có thể tương tác tốt hơn với bạn. Một trong những tính năng mới mà có lẽ phần đông người dùng khá thích thú chính là khả năng hiển thị những ứng dụng hay tài liệu bạn đã mở gần đây không chỉ ở thiết bị hiện tại mà cả những thiết bị PC khác đăng nhập chung tài khoản Microsoft, từ đó có thể nhanh chóng tiếp tục những công việc đang dở dang.

T5xh7.jpg


Cortana đồng thời sẽ tự động cài đặt nhắc nhở cho bạn thông qua email hay tin nhắn. Nhưng đáng tiếc thay, tính năng này chưa hỗ trợ cho tất cả các thị trường, trong đó có Việt Nam. Vậy nên nếu muốn trải nghiệm đầy đủ những sự cải tiến của Cortana, bạn phải chuyển sang những vùng đã hỗ trợ (kèm ngôn ngữ tương ứng) trong danh sách dưới đây:

5. Cải tiến về bảo mật

Bên cạnh cải tiến Windows Defender, bản cập nhật Creators Update cũng đem lại không ít sự cải tiến khác về mảng bảo mật khá tuyệt vời như cải thiện tốc độ Windows Hello, Dynamic Lock và nhiều cải thiện bảo mật khác giúp hệ điều hành trở nên mạnh mẽ và thông tin, thiết bị người dùng được bảo mật tốt hơn.

T5lUU.jpg
Nguồn: Techrum​
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom