Những loại vật liệu chống cháy bạn lên biết

khshieldvn

Private
Tham gia
28/05/2024
Bài viết
1
Được Like
0
Thiết kế hệ thống PCCC thực sự cần thiết trong các công trình xây dựng. Rất nhiều chủ thầu, thiết kế đã đặc biệt quan tâm đến vật liệu chống cháy khi thi công sau những vụ hỏa hoạn đáng tiếc xảy ra gần đây. Vật liệu chống cháy sẽ giúp bảo vệ tính mạng con người và kéo dài thời gian cho đội cứu hỏa khi có hỏa hoạn xãy ra. Vậy đâu là những vật liệu chống cháy hiệu quả?

Vật liệu xây dựng chống cháy là gì?​

Vật liệu xây dựng chống cháy (vật liệu chống cháy) là vật liệu cỏ khả năng chịu được nhiệt độ cao, giúp việc ngăn lửa lan ra đến những địa điểm khác. Các loại vật liệu này không thể chống lửa tuyệt đối 100%, khi bị đốt cháy trong thời gian dài cũng sẽ chịu ảnh hưởng. Độ chịu nhiệt của vật liệu xây dựng chống cháy phụ thuộc vào độ dày hay chất lượng của vật liệu.

7 loại vật liệu chống cháy​

Hiện nay, có nhiều loại vật liệu chống cháy được sử dụng phổ biến trong xây dựng:

Tấm thạch cao chống cháy lan cách nhiệt​

Thạch cao chống cháy được coi là vật liệu chống cháy hiệu quả và được sử dụng hầu hết trong các hạng mục thi công nhà có chống cháy.

Khác với loại thạch cao thông thường là thạch cao chống cháy có cấu tạo kết cấu tạo khác biệt tăng khả năng cháy lan xa. Thông thường họ thường chèn 1 lớp bông thủy tinh, microsilica bên cạnh kèm lõi và giấy nhằm. Bên trong thạch cao thường có chứa một loại chất là canxi sunfat, khi lửa tiếp xúc gần sẽ toát ra hơi nước làm ngăn cháy.

Bê tông ngăn lửa, chống lan​

Bê tông không chỉ chịu lực tốt, mà còn có thêm khả năng chống cháy. bê tông không cháy. Bê tông có tính dẫn nhiệt thấp và ngăn lửa nên được sử dụng trong các công trình xây dựng.

Cấu tạo bê tông ngăn lửa thường sẽ có 3 phần:

  • Chất liệu thô: sỏi, đá, gạch…
  • Chất liệu mịn: đá mạt, mát, cát mịn…
  • Chất kết dính: nước, xi măng, nhựa đường…
Tất nhiên, không phải loại bê tông cũng có thể chịu lửa tốt. Những đặc tính của bê tông phụ thuộc vào chất liệu mà người làm sử dụng để tạo ra nó.

Gạch mát chống cháy​

 

Đính kèm

  • vat-lieu-chong-chay-the-he-moi-1-1024x768.jpg
    vat-lieu-chong-chay-the-he-moi-1-1024x768.jpg
    83.4 KB · Lượt xem: 9

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom