Sau khi bị đánh sập, trang web giả mạo Vietjet Air lại bất ngờ "hồi sinh", Hieupc phát cảnh báo ẩn ý sẽ "triệt luôn" tên miền này!

Đây là thông tin mới nhất được chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu cập nhật. Cụ thể, sau vài giờ tạm ngưng hoạt động server, trang web bán vé giả mạo lừa đảo người tiêu dùng đội lốt hãng hàng không Vietjet Air đã trở lại bình thường.

photo-1-16080849310461454840143.png


Phần cập nhật của Hieupc


Được biết, sau khi server cũ bị chặn, những kẻ đứng sau trang web có địa chỉ "vietjetvn.com" đã nhanh chóng thuê server mới để khôi phục hoạt động. Hiện tại, website lừa đảo này đã có thể truy cập lại như bình thường.

photo-1-1608084932193677487039.png


Trang "vietjetvn.com" đã hoạt động trở lại bình thường


Trong phần cập nhật, Hieupc còn không quên nhắc nhở mọi người phải thật sự cẩn trọng. Theo đó, quy trình để triệt hạ tận gốc hai tên miền này sẽ mất rất nhiều thời gian vì các thủ tục giấy tờ rất phức tạp.Cư dân mạng vẫn đang liên tục động viên và thể hiện sự ủng hộ những hoạt động "dẹp loạn" anh chàng "cựu hacker" này.

"Mới thấy trên tivi đang thông báo sắp đến Tết nên xuất hiện tình trạng vé máy bay giả. Hôm nay đã thấy anh Hiếu ra tay rồi. Hay quá anh ơi".

"Anh ơi dẹp luôn mấy cái quảng cáo '3 đời trị bệnh trĩ' với, em ám ảnh lắm".

"Lướt mạng xã hội bao lâu nay giờ mới thấy 1 người thực sự cảm thấy có ích cho xã hội. Mong anh tiêu diệt hết tụi web độc hại này".


Số khác thì hiến kế để "diệt cỏ tận gốc".

"Mới đánh sập hosting chứa code web thôi, nên kiểu gì nó chả kiếm được hosting khác, muốn sập hẳn thì phải xóa được tên miền".

"Gọt luôn hai cái tên miền nữa mới sạch sẽ được Hiếu ơi".


Việc diệt tên miền thì nghe rất khả thi đấy, nhưng nếu những thủ phạm đứng sau "vietjetvn.com" lại lươn lẹo và mua thêm tên miền "vietjetvnZ.com" thì sao nhỉ? Liệu Hieupc sẽ làm gì nếu trường hợp khó đỡ này xảy ra?

Ảnh: Facebook

Theo Genk
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom