'Sự thật mất lòng' với những người yêu mến Windows Phone và Lumia ở Việt Nam

PCO

FirstSergeant
Tham gia
16/03/2015
Bài viết
1,269
Được Like
235
Microsoft đang thực sự đối mặt với một vấn đề lớn trên dòng Lumia đó chính là việc chiến lược phổ cập smartphone giá rẻ của họ đã sớm mất hiệu quả. Thậm chí đối với một thị trường khá chuộng các mẫu điện thoại giá thấp như Việt Nam, dòng Lumia cũng đang gặp khó khăn

Nếu như ở những năm 2012-2013, dòng Lumia chợt bừng sáng với những đại diện giá rẻ cấu hình ngon như Lumia 520, Lumia 525 thì trong năm 2015 này, Lumia đã không còn là cái tên được nhắc đến nhiều ở phân khúc giá rẻ tại Việt Nam dù Microsoft không ngừng bổ sung các thiết bị có giá hấp dẫn như Lumia 640, Lumia 532, Lumia 435, Lumia 435…

4.jpg

Lumia 435

Thậm chí danh sách 10 smarthphone bán chạy nhất tháng 4 của ba nhà bán lẻ lớn là Thế Giới Di Động, FPT Shop và Viễn Thông A chỉ xuất hiện một chiếc Lumia nhưng đó lại là Lumia 730 vừa được giảm giá từ 4.99 triệu xuống còn 3.99 triệu đồng trong tháng 3.

Những nguyên nhân đang khiến cho dòng Lumia ‘thất thế’ ở Việt Nam chính là việc các sản phẩm Android giá rẻ đang ngày càng trở nên hấp dẫn và chiến lược quảng bá thương hiệu khá hiệu quả của những nhà sản xuất Trung Quốc. Trong khi đó, dù sản phẩm của Microsoft có giá rẻ nhưng cấu hình lẫn phần mềm chậm cải thiện, đặc biệt là tình hình kho ứng dụng vẫn chưa được như mong đợi.

Mặt khác ở phân khúc cao cấp, Lumia 930 đã cực kỳ lỗi thời mà Microsoft vẫn chưa hề bày tỏ ý định tung ra một sản phẩm hàng đầu mới nào, điều này khiến cho người dùng ở các phân khúc cao hơn không có bất cứ sự lựa chọn nào trong khi người dùng ở phân khúc phổ thông thì ngày càng có quan điểm cho rằng Lumia chỉ là dòng sản phẩm rẻ tiền.

5.jpg

Dòng Lumia đang thất thế ngay cả ở Việt Nam

Không chỉ tại Việt Nam, tình hình kinh doanh của các dòng Lumia trên quốc tế cũng không hề khả quan, trong một bài viết gần đây, chúng tôi cũng đã gửi tới bạn một báo cáo của Digitimes cho thấy Microsoft đang phải cắt giảm tới 20% năng suất sản xuất các dòng Lumia giá rẻ của mình. Hi vọng rằng trong thời gian tới, chúng ta sẽ sớm được thấy một sự thay đổi toàn diện từ Lumia.


Nguồn: Thegioididong
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom