Tạo ra 1 đồng tiền số trong ... chưa đến 10 phút

Nếu như thế giới tiền số vốn đã rất nổi tiếng với những cú biến động điên cuồng, thời gian gần đây có 1 thế giới khác nổi lên với mức độ điên rồ lớn hơn gấp nhiều lần: memecoin – những đồng tiền số bắt nguồn chỉ là 1 trò đùa do người dùng internet tạo ra và sau đó bơm thổi để tạo ra đà tăng trưởng cao đến mức vô lý. Trong thế giới memecoin chứa đầy sự hoang dã và mờ ám, một số người đang bắt đầu tạo ra những đồng tiền số của riêng họ để đáp ứng nhu cầu không giới hạn của số đông chỉ muốn tìm thứ gì đó để đầu cơ.

photo-1-16215813580961066902473.jpg


Đầu tuần này, 1 nhân vật có biệt danh là Tulpamancer Chaser đã tạo ra đồng tiền số mang tên Stalwart Network và niêm yết nó trên PancakeSwap (1 nền tảng giao dịch tiền số vận hành dựa trên smart chain của Binance). Tất cả các công đoạn được thực hiện và hoàn tất chỉ trong vòng 45 phút.

Con số 45 phút đã gây sửng sốt nhưng đã xuất hiện trường hợp còn "xuất sắc" hơn thế. Hai người có biệt danh AutomataEmily và Deli Gong (hiện đều đang ở Singapore) đã liên lạc với phóng viên Bloomberg qua Zoom và cho ông thấy toàn bộ quá trình tạo ra đồng tiền số có tên WART. WART được tạo ra và niêm yết trên sàn PancakeSwap trong chưa đầy 10 phút.

Sở dĩ quá trình nhanh và dễ dàng đến vậy là nhờ các phần mềm và những bản mẫu có sẵn. Ví dụ, chỉ cần nhập vào tên đồng tiền và khối lượng.

photo-1-1621581358734346187043.jpg


Để vài phút sau Emily và Deli sẽ tạo ra các hợp đồng thông minh (smart contract) với một số lượng đồng BNB nhất định vì PancakeSwap vận hành trên Binance Smart Chain.

photo-2-16215813592262081586954.jpg

Còn một vài bước nữa, tuy nhiên toàn bộ quá trình từ bước chọn một vài thông số (tên đồng tiền, khối lượng lưu hành, "nuôi lớn" để tạo thanh khoản trên PancakeSwap và khiến đồng tiền có thể giao dịch được ít nhất là về lý thuyết) đến khi hoàn tất chỉ mất vài phút mà thôi. Và nếu có 1 mạng lưới các nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội, bạn sẽ muốn sử dụng tên tuổi của họ để thổi giá đồng tiền mới tạo ra.

Emily và Deli cũng đang nghiên cứu phát triển nhiều dự án cơ sở hạ tầng trên hệ sinh thái Ethereum. Một trong những dự án của họ là Automota Network, dự án hướng đến mục tiêu tăng tính bảo mật của các giao dịch tiền số.

Theo Genk
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom