Thay đổi password đã bị lộ trên Chrome cho Android sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với Android 12

Google sắp thêm một tính năng mới vào trình quản lý password của Chrome, cho phép người dùng thay đổi một password đã bị lộ mà chỉ cần vài lần nhấn nút. Nếu quy trình kiểm tra bảo mật của Chrome phát hiện ra password của bạn có khả năng đã bị rò rỉ, nó sẽ hiện ra một tin nhắn đi kèm với nút "Change Password" (thay đổi mật mã) đối với các website được hỗ trợ. Khi nhấn nút này, Chrome sẽ tự động đưa bạn đến trang thay đổi password trên website đó và điền vào một password bảo mật hơn do nó đề xuất. Tất nhiên, password mới này - nếu bạn đồng ý - sẽ được lưu trữ ngay lập tức vào trình quản lý password của Chrome.

Google nói rằng tính năng này được phát triển dựa trên nền tảng Duplex cho công nghệ web, từng được hãng giới thiệu vào năm ngoái với khả năng giúp người dùng hoàn thành các tác vụ như đặt thức ăn và mua vé xem phim. Trên blog của mình, Google khẳng định bạn có thể can thiệp vào quy trình đổi password này bất kỳ lúc nào nếu thích tự tay thực hiện một số bước.

31492ea6-a27d-4cac-9ddf-e96efbe4a638-1621388621458651388006.gif


Trên thực tế, những tính năng tương tự như thế này đã có trên các trình quản lý password khác, như Dashlane, và thật tốt khi cuối cùng Google cũng tích hợp nó vào sản phẩm của mình, giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc cập nhật các password bị rò rỉ và lưu chúng lại một cách an toàn, từ đó bảo vệ mọi người tốt hơn khi tham gia các hoạt động trực tuyến, kể cả sau khi các dịch vụ đã bị hacker xâm nhập. Google cho biết tính năng này sẽ dần dần được tung ra cho người dùng Chrome cho Android tại Mỹ, và sẽ phổ biến hơn trong vài tháng tới. Trong bài thuyết trình ở sự kiện I/O, Google còn công bố rằng trình quản lý password của họ sẽ sớm hỗ trợ nhập dữ liệu từ các trình quản lý khác, cũng như tự động kiểm tra password đã bị rò rỉ.

Tham khảo: TheVerge

Theo Genk
 

Hướng dẫn sử dụng

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom