Theo bạn, xài trình duyệt web nào tốt nhất trên smartphone Android?

PCO

FirstSergeant
Tham gia
16/03/2015
Bài viết
1,269
Được Like
235
"Cuộc chiến" trình duyệt web trên máy tính dường như đã bão hòa. Tuy nhiên, trên điện thoại đây lại là một "đấu trường" thực sự, do vẫn là ứng dụng chiếm phần lớn thời gian sử dụng hàng ngày của đa số người dùng. Dưới đây là danh sách 14 ứng cử viên sáng giá được lựa chọn qua nhiều tiêu chí như: tốc độ lướt web, khả năng điều hướng, tính năng, quyền riêng tư và tính thẩm mỹ,...
android-browsers.jpg

Danh sách đề cử

Hiện tại, kho ứng dụng Play Store đang chiếm số lượng nhiều nhất nên danh sách đề cử giới hạn trong phạm vị này. Để có được bảng xếp hạng dưới đây, các ứng dụng phải được đánh giá qua những tiêu chí nhất định với việc lựa chọn những cái tên đã nổi tiếng trước, những cái tên còn lại được lựa chọn dựa trên đánh giá của các trang mạng uy tín. Và đây là 14 đề cử của năm nay.

bang-xep-hang.png

Giao diện và thiết kế

Với việc hầu như tất cả các ứng dụng đều tự cho rằng mình là nhanh nhất, tiêu chí để người dùng mới lựa chọn ứng dụng tải về sẽ dựa trên giao diện và thiết kế của chúng. Theo tiêu chí này, CM Browser và Lightning Browser nổi bật với giao diện tối giản và mượt mà, trong khi đó Dolphin và Javelin lại có giao diện được thiết kế tương đối thông minh và tinh tế. Tệ nhất trong số này chính là Puffin và Naked Browser, trông không hề bắt mắt một chút nào.

cm-browser.jpg

Tính Năng

Đây chính là một trong những lý do quan trọng quyết định người dùng có còn tiếp tục sử dụng một trình duyệt nữa hay không. Một trình duyệt được tích hợp nhiều tính năng sẽ thường được người dùng ưa thích hơn. Ví dụ bạn là người hay đọc báo trên điện thoại, một ứng dụng giúp bạn đánh dấu, bôi đậm hay gạch chân đoạn văn bản ưa thích sẽ làm bạn thỏa mãn. Chưa hết, hầu như người dùng nào cũng ghét cay ghét đắng quảng cáo, vì vậy trình duyệt nào có tích hợp tính năng hoặc ứng dụng chặn quảng cáo sẽ là tuyệt vời nhất.

Với 8 tính năng thông dụng, chiếc bảng dưới đây cho biết trong 14 trình duyệt trên hiện có những tính năng gì.

bang-xep-hang-tinh-nang.png

Có đầy đủ 8 tính năng, UC Browser chính là ứng dụng tuyệt vời nhất theo tiêu chí này. 5 ứng dụng nổi bật tiếp theo như Javelin, Firefox, Lightning Browser, Puffin và Maxthon cũng có tới 6 trong 8 tính năng, trong khi đứng bét bảng là Naked Browser với chỉ vỏn vẹn 2 tính năng cơ bản.

Quyền riêng tư và truy cập thông tin cá nhân

Khi duyệt web, nếu không muốn trình duyệt lưu lại bất kỳ thông tin cá nhân hay lịch sử chúng ta thường sử dụng chế độ Incognito (click chuột phải vào trình duyệt đang sử dụng, bạn sẽ thấy dòng chữ Incognito Mode ở góc gần cuối).

Thông thường đa số người dùng không quan tâm lắm đến một văn bản dài lê thê nói về quyền sử dụng mà thường chọn nút "Đồng ý" để cài đặt cho nhanh. Đây chính là một sai lầm chết người, bởi những ứng dụng này có thể thu thập rất nhiều thông tin trên máy, thậm chí ăn cắp dữ liệu cá nhân.

quyen-truy-cap.png
Về tiêu chí này, UC Browser, một trình duyệt của Trung Quốc đang đòi hỏi nhiều quyền nhất, trong khi Naked Browser xứng đáng nhận một tràng vỗ tay tán thưởng khi chỉ yêu cầu 5 quyền truy cập.

Hiệu năng

Hiệu năng cũng chính là tốc độ tải trang, một tiêu chí khá khó để so sánh bằng cảm tính của người sử dụng. Sử dụng công cụ đo từ trang Phone Arena, Puffin dẫn đầu thang đo với tốc độ nhanh nhất, thứ hai là Maxthon, tiếp sau là Naked Browser và CM Browser. Đáng thất vọng nhất trong danh sách này chính là trình duyệt Firefox quen thuộc.

thoi-gian-cho-trung-binh.jpg

Độ mượt khi chỉnh trang

Ngoài các tiêu chí trên, một tiêu chí khá quan trọng cần được đưa vào để đánh giá đó chính là việc chuyển trang, phóng to thu nhỏ, độ mượt khi kéo trượt trong từng trang khi lướt web. Đây cũng là một tiêu chí khó đánh giá nhất.

Sử dụng ứng dụng chụp màn hình tự động RepetiTouch và ứng dụng đo lường sự sai khác giữa các hình ảnh chụp được theo từng giây, đây là kết quả khi thử nghiệm trên trang BBC.com.

navigational-fluidity-mobile-view.jpg

Hai ứng dụng tệ nhất theo tiêu chí này chính là Puffin và Dolphin.

Kết luận

Tóm lại, sự phức tạp trong các tiêu chí đánh giá có thể làm nản lòng người dùng nếu chưa hề dùng thử qua các ứng dụng duyệt web này. Tuy nhiên, UC Browser là ứng dụng đang được ưa chuộng nhất hiện nay với khoảng 500 triệu người dùng trên toàn thế giới. Chỉ với con số này, chúng ta hoàn toàn có thể đoán ra trình duyệt nào tốt nhất mà không cần quá nhiều đánh giá.


Nguồn: Thegioididong
 
  • Like
Reactions: THB

THB

Founder
Thành viên BQT
Tham gia
25/02/2015
Bài viết
6,651
Được Like
3,939
gg chrome, sau là ff, sau nua là IE, sau nữa nữa là SAFARI.:D
 

THB

Founder
Thành viên BQT
Tham gia
25/02/2015
Bài viết
6,651
Được Like
3,939
androi ko dùng được ggchrome hả? safari, firefox, ??? nhầm safari của apple.:D opera thì đúng hơn.
 

dev.xf

Sergeant
Tham gia
28/02/2015
Bài viết
450
Được Like
519
androi ko dùng được ggchrome hả? safari, firefox, ??? nhầm safari của apple.:D opera thì đúng hơn.
tưởng thím lại dùng dc cả safari và ie trên android em bắt máy bay qua mua cái dt thím luôn
 
  • Like
Reactions: THB

THB

Founder
Thành viên BQT
Tham gia
25/02/2015
Bài viết
6,651
Được Like
3,939
Qua đây bán cho con z nè. Haaa
 

THB

Founder
Thành viên BQT
Tham gia
25/02/2015
Bài viết
6,651
Được Like
3,939
samsung chạy 1 thời gian toàn reset máy. tự động tắt nguồn chạy lại luôn.Dùng 1 lần là vĩnh viễn ko dùng nữa.
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Mr. Tuấn

Mobile/Zalo: 0988 488 096

Telegram: bluekpro

Email: [email protected]

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
pallet Thịnh Phát
Top Bottom