Theo dõi mọi tiến trình hoạt động trên smartphone Android nhờ ứng dụng của Qualcomm

PCO

FirstSergeant
Tham gia
16/03/2015
Bài viết
1,269
Được Like
235
Mới đây, hãng sản xuất chip di động hàng đầu thế giới (Qualcomm) đã phát hành ứng dụng Trepn Profiler, giúp người dùng theo dõi chi tiết mọi tiến trình hoạt động trên smartphone Android. Từ đó điều chỉnh smartphone hoạt động nhanh và hiệu quả hơn.

Đầu tiên, chúng ta tải về Trepn Profiler tại đây (<<< bấm vào chữ màu xanh), phần mềm tương thích từ phiên bản Android 4.0 trở lên.

Trepn Profiler cung cấp cho người dùng thông tin về các tiến trình hoạt động đang chiếm dụng vi xử lý, chip đồ họa, lưu lượng data khi kết nối mạng hay thậm chí là quá trình hoạt động bên trong từng nhân CPU.

hinh0.jpg


Giao diện ứng dụng và các tính năng chính

1. CPU Frequency Overlay

Mục này hiển thị thông tin theo dạng hộp thoại nhỏ trên màn hình điện thoại. Cho biết xung nhịp trên từng lõi CPU, có bao nhiêu lõi đang nghỉ và đang hoạt động theo từng tác vụ khác nhau.

hinh1.jpg

2. Mobile Data Detective

Mục này cho chúng ta biết ứng dụng nào tiêu tốn nhiều dung lượng data 3G nhất, kể các các phần mềm chạy ngầm đang âm thầm kết nối với internet.

hinh2.jpg

3. Performance Graph

Phần này cho biết tình trạng vi xử lý (CPU) và chip đồ họa (GPU) theo thời gian thực, từ đó biết được smartphone của mình quá tải hay không.

hinh3.jpg

4. CPU Usage Monitor

Tính năng này cho biết quá trình nào đang chiếm dụng và ảnh hưởng đến CPU nhiều nhất. Từ đó có thể gỡ bỏ nếu như là ứng dụng không quan trọng.

hinh4.jpg

5. CPU Load Overlay

Phần này gần giống với mục CPU Frequency Overlay, hiển thị theo dạng hộp thoại thông tin từng lõi trong CPU đang hoạt động bao nhiêu % công suất.

hinh6.jpg

6. Network Activity

Network Activity hiển thị tình trạng kết nối mạng trên thiết bị theo thời gian và ảnh hưởng của nó đến pin trên sản phẩm. Dựa vào các biểu đồ do chức năng này cung cấp, người dùng sẽ biết được hiện tình trạng kết nối Wi-Fi, 3G hay Bluetooth trên thiết bị.

hinh7.jpg

7. Settings

Các hộp thoại hiển thị trên màn hình ở tính năng CPU Frequency OverlayCPU Load Overlay chúng ta có thể thu nhỏ cửa sổ, nhấn một lần để tạm ngừng hiển thị, nhấn đúp 2 lần để vào giao diện tùy chỉnh về màu sắc xung nhịp CPU, màu nền cửa sổ thu nhỏ...

hinh8.jpg

Nhận xét: Đây là ứng dụng khá hữu ích từ Qualcomm cho chúng ta kiểm soát toàn bộ tiến trình hệ thống hay ứng dụng bên thứ 3 trên điện thoại. Từ đó có thể hiểu được nguyên lý hoạt động CPU theo từng tác vụ và sử dụng smartphone hiệu quả hơn.


Nguồn: Thegioididong
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom