VolumeSlider - Điều chỉnh âm lượng ngay trên cạnh màn hình cảm ứng

VolumeSlider - Điều chỉnh âm lượng ngay trên cạnh màn hình cảm ứng

1.jpg

Các dòng smartphone hiện nay đa phần đều sử dụng cách tăng/giảm âm lượng bằng hai nút cứng truyền thống. Điều này có thể dẫn đến một chút bất tiện khi sử dụng, hay thậm chí dẫn đến hư nút. Do đó, hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn một ứng dụng để tùy chỉnh âm lượng ngay trên cạnh màn hình cảm ứng mà không cần sử dụng tới phím vật lý nữa.

Đây là một ứng dụng mới ra mắt, được phát triển bởi clownFace với tên gọi VolumeSlider, cho phép bạn mod chức năng tăng giảm âm lượng trên các thiết bị Android. Mặc dù, điều này không quá đặc biệt, nhưng có thể mang đến cho bạn những cảm giác mới mẻ và cực kỳ hữu ích khi phím âm lượng cứng bị hỏng.

Video giới thiệu VolumeSlider
Bước 1: Cài đặt VolumeSlider

Hiện tại, bạn có thể tải VolumeSlider về miễn phí từ cửa hàng ứng dụng Google Play, hoặc cài đặt bằng file APK thông qua liên kết phía dưới. Lưu ý rằng, ứng dụng này có đi kèm quảng cáo nhé.
Bước 2: Thiết lập tùy chọn ban đầu

Giao diện sử dụng của VolumeSlider khá đơn giản và chỉ cung cấp những tính năng cần thiết cho người dùng. Sau khi mở, ứng dụng sẽ xuất một hộp thoại tóm tắt nội dung thanh màu đỏ bên cạnh phải màn hình, thể hiện cho vị trí thao tác tăng giảm âm lượng. Khi bạn đóng popup này, thanh màu đỏ sẽ biến mất.

Bạn sẽ có 5 thiết lập chính bao gồm:
  • VolumeSlider is on (kích hoạt tính năng vuốt để tăng/giảm âm lượng)
  • Number of edges ( số cạnh có thể sử dụng thao tác vuốt)
  • Use delay (độ trễ khi thao tác)
  • Use wide edge (sử dụng cạnh rộng hơn)
  • Vibrate on touch (rung khi chạm)
cYPa6.jpg


Trong đó, số cạnh có thể sử dụng thao tác vuốt (Number of edges) mặc định là bên trái hoặc bên phải. Để sử dụng nhiều hơn 2 cạnh này bạn cần trả một khoản phí nho nhỏ khoảng 0,99 USD.

Bước 3: Sử dụng thao tác vuốt để điều chỉnh âm lượng

Sau khi hoàn thành quá trình thiết lập VolumeSlider, bạn có thể sử dụng thao tác vuốt lên để tăng âm lượng, vuốt xuống để giảm âm lượng ở hai cạnh trái hoặc phải màn hình thiết bị.


Nguồn: Techrum​
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom