WP Social Avatar - Plugin hỗ trợ sử dụng avatar từ mạng xã hội cho Wordpress

PVS

Super Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
28/02/2015
Bài viết
16,832
Được Like
12,694
WP Social Avatar - Plugin hỗ trợ sử dụng avatar từ mạng xã hội cho Wordpress

WordPress mặc định sử dụng dịch vụ Gravatar.com để hiển thị avatar lên tài khoản dựa vào email của thành viên. Gravatar có lợi thế là chỉ cần thiết lập cho nó một lần, rồi khi đi qua các website nào khác sử dụng Gravatar để comment/viết bài nó đều có sẵn avatar.

Nhưng bên cạnh đó, nó cũng có một nhược điểm khá lớn là dễ dàng bị người khác sử dụng email của mình để đi bình luận trên các website khác, từ đó avatar của mình cũng sẽ hiển thị ra khiến người quản lý không biết đó là bình luận giả mạo hay là thật. Mặt khác, để sử dụng Gravatar thì cần phải có một tài khoản WordPress.com và mỗi khi cần đổi avatar thì cũng hơi mất công đăng nhập.

Nếu không thích những bất cập và sự phức tạp của Gravatar.com thì ở đây có một giải pháp khác khá tiện lợi và hạn chế thấp nhất khả năng bị giả mạo đó là sử dụng avatar trong website WordPress là chính avatar từ Facebook hay Google+.

Để làm được việc này có thể sử dụng plugin WP Social Avatar và cách thiết lập dễ dàng hơn bao giờ hết.

Sau khi cài xong plugin, vào Users -> Your Profile và kéo xuống dưới sẽ thấy chỗ thiết lập cho WP Avatar Options như hình dưới

wpsocialavatar-config.jpg

Ở hai dòng Facebook Handler và Google+ ID trên chỉ cần nhập username của Facebook và Username/ID của tài khoản Google+, rồi khi muốn dùng avatar từ trang nào thì đánh dấu vào dòng đó, lưu ý là chỉ nên chọn 1 thôi nhé.

Sau khi nhập xong và ấn Update Profile, thì avatar ở bài viết, comment sẽ đều được chuyển sang thành avatar từ mạng xã hội.

wpsocialavatar-finish.jpg

Hãy nên nhớ rằng khi cài plugin này vào, nếu không sử dụng avatar từ mạng xã hội thì hệ thống vẫn sẽ hiển thị avatar từ Gravatar bình thường, và nó hoạt động rất tốt nếu website có nhiều thành viên. Nhưng nó sẽ không áp dụng cho các khách ở ngoài vào bình luận.

Hy vọng với một plugin đơn giản và chia sẻ nhỏ này, các bạn có thể giải quyết được một số bất cập trong việc sử dụng Gravatar.

Chúc các bạn thành công.


Nguồn: Thachpham​
 

Đính kèm

  • wp-social-avatar.1.5.zip
    5.7 KB · Lượt xem: 2

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Mobile/Zalo: 0906081284

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom