Xem đoạn phim đáng kinh ngạc này để biết thế nào là cách điều khiển drone đẳng cấp

Nếu bạn nghĩ rằng mình đã thành công trong việc điều khiển chiếc máy bay không người lái bằng cách đưa nó bay qua một cửa sổ đang mở mà không bị va chạm, thì hãy xem những cảnh quay đáng chú ý dưới đây, được ghi lại bởi nhà làm phim và cũng là một phi công lái drone chuyên nghiệp Jay Christensen, đến từ Rally Studios có trụ sở tại Minnesota, Mỹ.

Cảnh quay tuyệt đẹp và ấn tượng, được quay tại sân chơi bowling có tên Bryant Lake Bowl and Theater, thực hiện bằng Cinewhoop quadcopter, một loại máy bay không người lái cỡ nhỏ được điều khiển từ góc nhìn thứ nhất. Nó có tính ổn định trong khi bay khá cao, thường được sử dụng để ghi lại những thước phim điện ảnh.


Màn trình diễn ấn tượng bằng drone


Bộ phim bắt đầu với một cảnh quay trên không bên ngoài sân chơi bowling trước khi sà vào cửa và ra tới khu vực đường chơi bowling. Nhưng đó không phải là tất cả. Người điều khiển đã thể hiện những kỹ năng đáng kinh ngạc để tạo ra đoạn video dài 90 giây, với những cảnh quay đằng sau các đường chơi bowling và hệ thống máy móc phức tạp, trước khi tiếp tục với chuyến tham quan đến khu vực giải trí bên cạnh.

Đoạn phim cũng được dàn dựng đẹp mắt, với khách hàng thực hiện các động tác được tính toán căn giờ cẩn thận khi chiếc drone bay qua, trong khi cũng đồng thời ghi lại những âm thanh thể hiện một cách hoàn hảo không khí của nơi này.

Nhưng có lẽ điều đáng chú ý nhất về bộ phim ngắn ấn tượng này là Christensen chỉ mới bắt đầu tập lái drone Cinewhoop vào tháng 6 năm ngoái, và theo tiết lộ trên Instagram thì 3 tháng đầu "hoàn toàn khủng khiếp". Anh cho biết đã phải "cố gắng rất nhiều" để hoàn thành cảnh quay cuối cùng.

photo-1-16153664646942096494025.jpg


Máy bay không người lái được điều khiển từ góc nhìn thứ nhất (first-person-view hay FPV) được biết đến nhờ tốc độ và sự nhanh nhẹn, đã trở thành tâm điểm chú ý trong những ngày gần đây sau khi gã khổng lồ về lĩnh vực này là DJI ra mẫu mẫu FPV đầu tiên của mình tuần trước. Mặc dù sản phẩm của hãng có giá 1.299 USD không thực sự nhắm đến phần đông những người hâm mộ FPV, nhưng nó chứng tỏ rằng ngày càng càng có nhiều người thích ghi lại các cảnh quay tốc độ cao bằng thiết bị này.

Còn đối với đoạn kết trong chuyến bay đáng kinh ngạc của Christensen - một cái kết rất phù hợp khi quay ở sân bowling - có vẻ như chiếc drone đã bị phá hủy nhưng không, nó vẫn đủ bền để sống sót an toàn.

Tham khảo digitaltrends

Theo Genk
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Mr. Tuấn

Mobile/Zalo: 0988 488 096

Telegram: bluekpro

Email: [email protected]

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
pallet Thịnh Phát
Top Bottom