Addon Add on auto share post all social (facebook, twitter, google+, blogsport, zalopage,...) cho Xenforo

Jindo_Katori

FirstSergeant
Tham gia
01/03/2015
Bài viết
1,462
Được Like
1,205
Ý tưởng add on auto share post all social (facebook, twitter, blogsport, google+, linkedin, tumblr, pinterest, myspace, zalopage,...) cho Xenforo

Bài viết khá dài. Nói chung sẽ làm tốn thời gian & công sức ngồi đọc của các bác

Nội dung add on sẽ được phát triển 1 trong 2 hướng như sau:

1. Hướng thứ 1:
www.Aloxovn.com-tuongtacnhom.png

- Tất cả các Bài Viết (Thread) đều được auto share post lên một trang social cố định (fanpage hoặc group chính thức của site) theo tài khoản account social cố định cài đặt của admin.
- Lựa chọn Chuyên mục (node, catologue, forum) được chọn để auto share post tất cả các Bài Viết (Thread) trong lên 1 fanpage hoặc group cố định bằng 1 tài khoản social cố định
- Lựa chọn phân quyền lấy Bài Viết của Nhóm User nhất định để auto share post.
- Có khả năng thương mại hóa bằng cách thu phí đối với nhóm USER
=> Có lợi cho cả người viết & người sử dụng addon

2. Hướng thứ 2:
004_thread_reply-png.53520

- Tất cả các Bài Viết (Thread) đều được auto share post lên trang social cá nhân của USER đó (dựa vào việc cập nhật External Accounts của USER). Cái này giống hệt chức năng của Add on Social Share.
- Cho User quyền lựa chọn auto share post thread (bài viết) hay comment (bình luận) hoặc cả hai.
- Tính năng cần mở rộng so với Social Share chưa có được:
+ Tạo List Group & Fanpage để mỗi khi USER đăng bài viết (thread) sẽ auto share post vào Group & Fanpage đó (cái này user tự tạo, user tự join group từ trước).
+ Nếu User comment vào bài viết của mình trên xenforo thì add on sẽ tự động comment vào bài viết trên group (trong trường hợp sử dụng share post vào group facebook).
- Chức năng này rất giống mấy tool auto spam facebook hiện nay (không biết có thể copy sang xenforo được không)
- Khả năng thương mại hóa cao hơn phương án đầu tiên
=> Có lợi cho cả người viết & người sử dụng addon

Trước tiên mình không phải là dân IT nên mình biết các chức năng trên rất rất khó cho các coder. Nhưng hiện tại 1 số gần như đã có nhưng đã chết (ví dụ social share) nên vừa có nền tảng để cho các code Việt chế lại, vừa có cơ hội thương mại hóa cao vì ít bị cạnh tranh.

Thứ hai, chính vì không phải IT mà thuần về người sử dụng (chuyên văn) nên việc cảm nhận những tính năng thực sự cần và quan trọng đối với người sử dụng thường đơn giản hơn (mấy bác rao vặt chắc sẽ phát cuồng).

Thứ ba, cũng là cuối cùng, cái này chắc là cảm nghĩ chung của dân lập trình Web, khi mà mạng xã hội ngày càng phát triển thì thú chơi diễn đàn, forum ngày càng bị thu hẹp (đơn giản việc tạo các group & fanpage, blog, add member,... thực sự quá dễ dàng, sử dụng trên nền tảng di động quá tốt, và ai cũng biết là trong tương lai các ông lớn sẽ càng ngày đầu tư nhiều tính năng cho mxh như up hình, video, truyền hình trực tuyến, bán hàng,... all in one... và dường như họ chưa bao giờ muốn dừng lại nhất là khi các tỷ phú của thế giời có thừa tiền, thừa nhân tài để làm bất cứ thứ gì họ muốn)... Tất cả những điều đó làm cho dân làm forum cảm thấy chán nản hơn so với thời kì hoàng kim ngày xưa. Và add on trên sẽ giúp phần biến các mxh này 1 bãi rác (tất nhiên trong trường hợp không bị block account social hoặc bị họ tìm ra 1 phương thức chặn auto nào đấy) còn không thì cũng sẽ giúp các site tăng 1 lượng traffic tốt hơn từ social.
 
Sửa lần cuối:
  • Like
Reactions: THB

pinro

Private
Tham gia
01/04/2016
Bài viết
33
Được Like
21
muốn banh con mắt luôn nhưng hay đó bạn củng đang cần nhung ad on thế này
 

vutrong

Corporal
Tham gia
20/03/2016
Bài viết
121
Được Like
96
ý tưởng rất hữu ích , mình cũng cần cái này á :) có thể bỏ ra 200k để sài ké nếu ai viết addon này
 

Top Bottom