AJAX Hits Counter - Plugin đếm lượt view nội dung của khách truy cập bằng AJAX cho Wordpress

PVS

Super Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
28/02/2015
Bài viết
16,830
Được Like
12,697
AJAX Hits Counter - Plugin đếm lượt view nội dung của khách truy cập bằng AJAX cho Wordpress

Hầu như các plugin hay những việc liên quan tới việc đếm lượt xem của bài viết đều không thể hoạt động nếu website đang sử dụng hình thức HTML Cache (nén nội dung của trang vào tập tin HTML vào ổ cứng và truy xuất) bởi khi đó website sẽ không hề có một request bằng PHP gửi tới server mà đơn thuần chỉ là xem một nội dung HTML tĩnh.

wp-ajax.jpg

Tuy nhiên vẫn có một giải pháp khác để sử dụng tính năng đếm lượt xem cho post/page mà vẫn hoạt động khi website có lưu cache là sử dụng AJAX. AJAX là một kỹ thuật tải không đồng bộ của Javascript và XML nên dù website có cache hay không thì việc gửi/nhận dữ liệu liên quan đến lượt xem vẫn sẽ gửi về server sau khi trang được tải xong nên sẽ hoạt động được khi có cache.

Hiện tại WordPress có một plugin miễn phí với chức năng tương tự, thậm chí nhiều hơn tên là AJAX Hits Counter + Popular Posts Widget.

ajax-hits-counter-widget.png

Như tên gọi, nó sẽ có chức năng đếm lượt view nội dung của khách truy cập bằng AJAX và hỗ trợ một widget danh sách bài viết xem nhiều.

Plugin này có khả năng tùy biến cao ở widget. Cụ thể là ở widge,t có thể tùy chỉnh thời gian lưu cache của widget (mặc định là 3600 giây nó sẽ cập nhật một lần) và cách hiển thị danh sách bài viết trên widget khi bạn có thể tự tùy chỉnh lại cấu trúc và CSS.

Ngay sau khi cài plugin thì nó chỉ có nhiệm vụ đếm lượt xem chứ không có hiển thị ra ngoài. Nên nếu muốn thì có thể chèn code sau vào bên trong template single.php hoặc content.php để hiển thị số lượt xem của mỗi bài viết.
Mã:
<?php echo( ajax_hits_counter_get_hits(get_the_ID()) ); ?>

Plugin này hoạt động khá tốt ở việc đếm lượt xem với website có cache và hoàn toàn có thể làm việc với các plugin cache đình đám như WP Super Cache, W3 Total Cache và Quick Cache.

Một tin vui cho những người đang sử dụng plugin WP-PostViews là có thể import dữ liệu lượt xem từ WP-PostViews sang AJAX Hits Counter tại menu Tools.

ajax-hit-counter-import.png

Nhưng chức năng hiển thị số lượt xem của bài viết lại không hề xử lý bằng AJAX mà nhận dữ liệu thủ công. Do đó khi website có cache thì không nên sử dụng chức năng hiển thị lượt xem vì nó sẽ hiển thị không chính xác, hiện tại tác giả đã xác nhận chức năng này sẽ được đưa vào ở bản cập nhật mới nhất.

Dù vậy thì plugin này vẫn là một “phao cứu sinh” rất tốt cho những người dùng có nhu cầu đếm lượt xem bài viết của khách truy cập mà lo ngại về vấn đề sử dụng các plugin HTML Cache. Hy vọng là trong tương lai plugin này sẽ cập nhật thêm tính năng hiển thị lượt view ra ngoài bằng AJAX để hoàn thiện hơn.

Chúc các bạn thành công.


Nguồn: Thachpham​
 

Đính kèm

  • ajax-hits-counter.0.9.10.zip
    246.7 KB · Lượt xem: 5

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom