Cay cú vì nắm chắc phần thua trận chung kết, game thủ Hearthstone cố tình rút dây mạng

Trận chung kết của giải Hearthstone European Grandmasters kết thúc với màn ragequit phi thể thao từ game thủ Zkarya Hailintentionally, có tên trong game là “xBlyzes”. Ở ván đấu cuối cùng trong trận BO5, chạm trán đối thủ David “Frenetic” Neila tới từ Tây Ban Nha, xBlyzes đã tự ý ngắt kết nối mạng khi thấy mình không có cơ hội chiến thắng.


Game thủ Hearthstone rút dây mạng trước khi đối thủ kịp kết thúc trận đấu.​


Khi đó, tướng của xBlyzes không còn nhiều máu, trên bàn anh không còn quân bài quái vật nào, mà cũng không thể triệu hồi thêm quân, xBlyzes đã có hành động không đẹp. Trong trường hợp này, người chơi chuyên nghiệp sẽ thường đợi đối thủ kết thúc ván bài và nhận giải nhì trong êm đẹp, hay có thể ngay lập tức xin hàng, chứ không ai lại “rút dây mạng” như thế này.

Trên Twitter, xBlyzes vẫn cự cãi, bào chữa cho hành động phi thể thao, cho rằng mình có quyền tức giận khi thua ván đấu quan trọng nhất đời mình.

photo-1-162323344984646742051.png


Dù xBlyzes vào được tới chung kết, nhưng đây lại là giải đấu đáng quên với game thủ 20 tuổi tới từ Pháp. Ở vòng ngoài, anh đã bị phạt từ điểm do muộn giờ, thậm chí còn bị buộc tội bán độ, cố tình thua trước game thủ Zhym. Tuy nhiên, xBlyzes chối bỏ cáo buộc trên, khăng định mình chưa bao giờ gian lận, và sẽ không bao giờ làm vậy.

Ở hạng hai, xBlyzes sẽ nhận được 2.000 USD tiền thưởng và sẽ được tham dự Mùa hai của giải Grandmasters tổ chức vào tháng Tám tới. Tuy nhiên, chưa rõ Blizzard sẽ xử lý sao trước hành động không đẹp này, hay liệu có tiến hành điều tra cáo buộc gian lận đã nêu trên.

Theo Genk
 

Top Bottom