Hướng dẫn Định nghĩa về các thông số dịch vụ Web Hosting

airhost.vn

Corporal
Tham gia
10/05/2017
Bài viết
120
Được Like
62
Chắc hẳn môi trường Web Hosting hay 'Shared Web Hosting' không còn xa lạ gì với các bạn, những lập trình viên và những người dùng quản trị hosting. Tuy nhiên, đa số Khách hàng vẫn còn mơ hồ, nhầm lẫn về các khái niệm cũng như các thông số của 1 gói dịch vụ Web Hosting trên Airhost.vn.

Vì thế, bài viết này sẽ tóm gọn những thông tin cần thiết để các bạn có thể dễ dàng xem xét chọn lựa gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu sử dụng. Như các bạn cũng đã biết, Airhost.vn chuyên cung cấp Web Hosting trên hai nền tảng Windows và Linux, với nhiều cấp độ khác nhau về thông số và tính năng hoạt động.

web hosting.jpg

Tính năng
Tất cả gói dịch vụ mà Airhost.vn với hosting mức giá cực thấp và cung cấp đều bao gồm các đặc thù kỹ thuật của Windows và Linux. Bạn cũng có thể cài đặt các Website sử dụng ASP, ASP.NET, MVC, PHP, MS-SQL, MySQL...

Thông số
- Các gói dịch vụ Hosting được phân biệt qua các giới hạn về dung lượng, lưu lượng (bandwidth) mỗi tháng, số lượng email account... theo bảng giá

bảng giá hosting giá rẻ.png

- Mà bạn có thể hiểu đơn giản hơn theo các định nghĩa sau :
  • Dung lượng (dung lượng lưu trữ) được hệ thống đo lường thống kê bao gồm 4 thành phần chính : dung lượng web ( hay "nôm na" là dung lượng source code ), dung lượng database, dung lượng email được lưu giữ tại server, và dung lượng khác ( vd : logs hosting, file backup ... ).

  • Lưu lượng (bandwidth) mỗi tháng : là khối lượng truyền tải dữ liệu trên host hay còn được xem là dữ liệu host được downloadupload từ end-user. Tương tự dung lương lưu trữ, bandwidth cũng gồm 4 thành phần : lưu lượng truyền tải thông qua 4 giao thức FTP; HTTP; POP3/IMAP; và SMTP.
Hệ thống sẽ tự động reset thống kê bandwidth về giá trị ban đầu ( = 0 ) vào ngày đầu tiên của tháng.

  • Email : ở đây là email kèm theo Web Hosting với số lượng địa chỉ tùy thuộc theo gói dịch vụ mà bạn đang sử dụng.

  • Sub Domain / Park Domain : như các bạn cũng biết tính năng Web Hosting cho phép truy cập Website bằng nhiều tên miền khác nhau nhưng điều này không có nghĩa là không có sự giới hạn. Và tùy theo gói dịch vụ: không vượt quá con số Sub Domain đối với Website chính và không vượt quá con số Park Domain đối với Website phụ.
 
Sửa lần cuối:

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom