Đội quân máy bay không người lái (drone) của Intel Shooting Star biểu diễn tuyệt đẹp

Đội quân máy bay không người lái (drone) của Intel Shooting Star biểu diễn tuyệt đẹp

Video trình tập luyện trước thềm Quốc khánh Singapore hồi cuối tháng rồi​

Nhân dịp Quốc khánh lần thứ 52 của nước Singapore, tập đoàn Intel đã có dịp biểu diễn và quảng bá cho đội quân bay "Shooting Star" của mình. Đây là một tổ hợp gồm nhiều chiếc máy bay không người lái (drone) mang lại màn biểu diễn LED đặc sắc trên bầu trời.

Được biết, nếu đúng theo lịch trình thì tối hôm qua (9/8), màn biểu diễn LED đã được diễn ra trên bầu trời Singapore.

Tuy nhiên tạm thời vẫn chưa có thông tin và video gì mới nên mình sẽ nói về những gì đã biết xung quanh đội quân Shooting Star.

intel1_800x450.jpg

Thì đây là một trong những sản phẩm công nghệ mới nhất từ Intel, nó đảm bảo tất cả drone tham gia trình diễn buộc phải cất cánh đồng bộ và chớp tắt LED đúng quy trình.

Bởi vì chỉ cần một chiếc drone bị "trật nhịp" thì cả buổi trình diễn sẽ thất bại giống như kiểu phát nhạc qua một hệ thống loa mà một chiếc bị trễ sẽ gây ra hiệu ứng không hay.

"So với màn biểu diễn của 100 máy bay không người lái thì tất nhiên 300 chiếc có phần phức tạp hơn đáng kể", ông Anil Nanduri - người đứng đầu chương trình nghiên cứu drone của Intel cho biết.

intel2_800x450.jpg

Theo ông, để tất cả hoạt động đồng điệu thì mỗi chiếc drone buộc phải tự biết vị trí của mình so với đối tác xung quanh.

"Lấy ví dụ, khi bạn tung hứng bóng bằng tay với 9 quả thì sẽ phải thảy cao hơn và sắp xếp nhanh hơn khi chơi cùng 3 quả", ông Nanduri giải thích thêm.

Mashable cho biết, đây không phải là lần đầu tiên Intel trình diễn cùng hệ thống bay của họ mà tập đoàn chip hàng đầu này đã từng lập kỷ lục ở Đức với Light Show của 500 chiếc drone vào năm ngoái.

Intel Light Show 2016 ở Đức​

Tính đến thời điểm hiện tại, hệ thống drone của Intel được xem là đã khá hoàn thiện chỉ trừ khi chúng bị mất tín hiệu GPS.

Mặc dù Intel đã xác nhận chuyện này nhưng họ không cung cấp nguyên nhân cụ thể. Và chỉ mong là trong biểu ăn mừng Quốc khánh hôm qua, mọi chuyện đã ổn hết.


Nguồn: TGDD​
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Mobile: 0906081284

Zalo: 0988488096

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom