Facebook Messenger cho phép gọi video miễn phí, chưa hỗ trợ VN!!!

RocKnRoll

MasterCorporal
Thành viên BQT
Tham gia
25/04/2015
Bài viết
208
Được Like
27
Người dùng tại nhiều nơi trên thế giới hiện đã có thể thực hiện cuộc gọi video thông qua chính ứng dụng Facebook Messenger, tuy nhiên tại Việt Nam thì ứng dụng này vẫn chưa hỗ trợ.

Sau quá trình ra mắt và thử nghiệm tính năng gọi video miễn phí trên ứng dụng Messenger, Facebook mới đây đã áp dụng tính năng này cho người dùng tại một số khu vực. Người dùng chỉ cần vào Messenger, sau đó thực hiện việc gọi video bằng những thao tác cực kỳ đơn giản.

Tính năng gọi video của Facebook Messenger đã có mặt tại 18 quốc gia bao gồm Bỉ, Canada, Croatia, Đan Mạch, Pháp, Hy Lạp, Ireland, Lào, Lithuania, Mexico, Nigeria, Na Uy, Oman, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Anh, Mỹ và Uruguay.
1.jpg

Để sử dụng tính năng gọi video miễn phí này, người dùng phải cập nhật phiên bản ứng dụng Facebook Messenger mới nhất trên cả hai hệ điều hành iOS và Android, và chúng cũng chỉ có tác dụng nếu cả 2 máy của người dùng đều sử dụng phiên bản mới nhất.

Đáng tiếc là tính năng này chưa được áp dụng tại Việt Nam, có thể do nó yêu cầu một mạng di động có chất lượng cao nên hạ tầng mạng tại nước ta chưa thể đáp ứng. Tuy vậy, Facebook cũng phát hành một trang web độc lập với Facebook Messenger tại địa chỉ Messenger.com. Người dùng Việt Nam có thể trải nghiệm tính năng gọi video thông qua trình duyệt web này.
2.jpg
Theo phó chủ tịch phụ trách mảng Messenger của Facebook David Marcus, tính năng gọi video miễn phí này hiện đã được phát hành tại nhiều quốc gia trên thế giới, ngoại trừ một số ít quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam do vấn đề về chất lượng dịch vụ, nhất là khi tính năng này không yêu cầu kết nối WiFi. Theo thông tin nhận được, Facebook đang nỗ lực cải thiện chất lượng dịch vụ tại các nơi chưa hỗ trợ và đàm phán với cơ quan chức năng các nước để sớm phủ khắp tính năng này.

Với việc mở rộng hỗ trợ trên toàn cầu, Facebook càng cạnh tranh mạnh mẽ với ứng dụng của các ông trùm khác như Facetime của Apple, Skype của Microsoft và Hangouts của Google.

Được biết, Facebook đang đàm phán với các đối tác bên thứ ba để xây dựng các ứng dụng và game cho Facebook Messenger, trong đó có ESPN, The Weather Channel và JibJab.

Nguồn:techz​
 

Hướng dẫn sử dụng

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom