Make - Một giao diện hấp dẫn nhưng miễn phí của Theme Foundry

PVS

Super Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
28/02/2015
Bài viết
16,830
Được Like
12,694
Make - Một giao diện hấp dẫn nhưng miễn phí của Theme Foundry

Theme Foundry là một trong những nhà cung cấp theme được đánh giá khá cao với tính độc đáo trong thiết kế và các code được viết rất gọn gàng, có chú thích đầy đủ cho những ai cần tùy biến lại. Hơn nữa, các theme tại Theme Foundry đều mang một phong cách và điểm mới mẻ khác nhau, khác với những nhà cung cấp khác thường sử dụng chung một phong cách.

Mặc dù giá theme tại đây hơi cao nhưng bây giờ bạn vẫn có thể trải nghiệm chất lượng theme của họ thông qua một theme miễn phí (và cũng là duy nhất) của Theme Foundry tên là Make, hiện tại theme này đang nằm trong top các Features Theme tại WordPress.org.

make-theme.jpg

Đặc điểm giúp Make trở nên độc đáo
Make là một framework theme giúp người dùng có thể sử dụng nó để tạo ra các phiên bản theme cho riêng mình nhờ vào hệ thống Customizer với hơn 300 tùy chọn.

Với Make, bạn có thể tạo ra một theme dạng gallery, theme blog (rất đẹp), theme cho Woocommerce để làm trang bán hàng hoặc nhiều hơn thế nữa.

Mặc dù nó tốt như vậy nhưng theme này rất nhẹ nhàng và tất cả tùy chọn được đưa vào khu vực Customize trên WordPress nên nhìn rất gọn chứ không “um tùm” như các theme hàng khủng khác.

make-theme-customizer.jpg

Tính năng
Hàng trăm tùy chọn tại Customize
Với số lượng hàng trăm tùy chọn như Make đang có thì mình nghĩ bạn sẽ hạn chế việc chui vào code hay CSS để chỉnh sửa theo ý muốn của bạn, chỉ cần click và chọn là có thể xây dựng được một giao diện mang phong cách riêng của mình rồi.

Hơn nữa hiện nay WordPress đã hỗ trợ thêm và xem trước widget ngay phần Customize nên sẽ dễ dàng hơn để xây dựng giao diện cho riêng mình.

Hỗ trợ Woocommerce và Easy Digital Download
Đây là 2 plugin thương mại điện tử phổ biến nhất trên WordPress ở thời điểm hiện tại nên Make có thể hỗ trợ hiển thị các sản phẩm rất tốt. Không chỉ thế, nó còn hỗ trợ cả những tùy chọn riêng biệt để bạn thỏa sức làm một trang bán hàng theo ý của mình.

Hỗ trợ nhiều style khác nhau
Nếu không có mắt thẩm mỹ thì Make cũng có thể giúp bằng cách cho phép chọn style giao diện như ý của mình.

Responsive Design
Thiết kế tương tác gần như là yếu tố bắt buộc phải có trong thời buổi hiện nay để theme có thể hiển thị tốt trên các trình duyệt di động, nên bản thân Make là một theme tốt thì không thể nào thiếu phần này được. Website của bạn bảo đảm sẽ hiển thị một cách tốt nhất trên điện thoại di động.

make-theme-responsive.jpg

Mã HTML đạt chuẩn W3C
Code trong theme rất dễ nhìn và quản lý nhưng thậm chí đến mã HTML, Javascript và CSS họ cũng viết theo chuẩn chung của W3C. Nếu bạn muốn viết thêm CSS thì trong theme họ cũng có kèm theo các file Sass để có thể viết CSS mạnh mẽ hơn.

Hỗ trợ nhiều options cho mỗi page [Plus]
Để nâng cao khả năng tùy biến tới mức cao nhất, có thể sử dụng các tùy chọn khi tiến hành tạo Page và Post, tránh việc trang nào cũng giống trang nào làm mất đi vẻ chuyên nghiệp.

Sử dụng với thao tác Kéo & Thả [Plus]
Bạn không rành code? Không thành vấn đề với Make vì nó tạo ra là để phục vụ người dùng phổ thông nên bạn có thể yên tâm về mức độ sử dụng. Với hệ thống Drag & Drop được tích hợp sẵn, bạn muốn chèn cái gì vào website thì cứ việc bấm Kéo rồi Thả.

Trong hệ thống Drag & Drop nó còn hỗ trợ sẵn 5 loại box phổ biến nhất là Text, Blank, Banner, Gallery và Product. Ở bản miễn phí không có box Product để hiển thị sản phẩm.

Chọn nhiều layout [Plus]
Khi tạo Page và Post, có thể sử dụng tính năng custom layout để làm trang có một sidebar, hai sidebar hoặc full width theo sở thích của chính mình.

Chèn widget vào nội dung [Plus]
Nếu bạn có widget nào cần sử dụng trong bài thì Make sẽ giúp bạn đưa nó vào.

Tích hợp Google Fonts
Các font chữ phổ thông làm bạn chán ngấy hoặc không thể làm toát lên phong cách trên giao diện của bạn? Vậy thì hãy thử các font chữ trên Google Fonts để bạn có nhiều lựa chọn hơn, có hỗ trợ tiếng Việt.

Hỗ trợ style cho contact form
Hiện nay có hai plugin tạo form nổi tiếng nhất đó là Contact Form 7 và Gravity Form, nên Make cũng hỗ trợ hiển thị hai form đó rất tốt, tránh việc các form không có style đồng nhất với giao diện.

Tài liệu hướng dẫn
Để hỗ trợ nhiều người làm quen với theme Make, họ đã xây dựng một trang documentation khá chi tiết có thể xem tại đây.

Video hướng dẫn [Plus]
Lười đọc chữ? Vậy thì xem video cho gọn và nhanh nhé.

Ngoài ra còn có rất nhiều tính năng khác nữa nhưng liệt kê ra thì có vẻ hơi dài dòng nên bạn có thể tự khám phá thêm.

Một số giao diện làm từ Make

make-demo2.jpg


make-demo4.jpg


make-demo1.jpg


make-demo3.jpg

Miễn phí và trả phí
Hiện tại theme Make này có cả hai bản miễn phí và trả phí. Ở bản trả phí sẽ được sử dụng các chức năng mà trong bài mình ghi ký hiệu [Plus] với giá là $99, một cái giá không hề rẻ nhưng cũng đáng suy nghĩ tới nếu cần một theme vừa đơn giản mà lại vừa đạt chuẩn.

Chúc các bạn thành công.


Nguồn: Thachpham​
 

Đính kèm

  • make.1.9.10.zip
    1.4 MB · Lượt xem: 1

moredesign

Private
Tham gia
04/03/2016
Bài viết
12
Được Like
6
Cảm ơn đã chia sẻ. có theme nào thích hợp cho trang thiết kế kiến trúc không bạn?
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Mobile: 0906081284

Zalo: 0988488096

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom