Mark Zuckerberg bị mù màu nên Facebook có màu xanh nước biển?

Ông chủ Facebook chưa từng công khai khẳng định điều này. Tuy nhiên rất nhiều lập luận đã chỉ ra rằng đây là lý do mà Mark chọn màu xanh da trời làm màu sắc biểu trưng cho Facebook.

Chủ đề màu sắc là một trong những điều được khá nhiều người bàn luận khi nhắc đến Mark Zuckerberg. Đó là vì ông chủ Facebook có khá nhiều những sở thích đặc biệt. Một trong số đó là việc chỉ mặc duy nhất một loại áo màu xám, và cái nào trông cũng giống cái nào.

tz-01483417346-image-1483417272-mark-zuckerberg-1.jpg

Bên cạnh sở thích cá nhân có phần đặc biệt trên, một thông tin khác về Mark Zuckerberg là việc nhà sáng lập ra Facebook bị mù màu theo hệ xanh lá cây – đỏ. Điều đó cũng có nghĩa Mark chỉ có thể cảm nhận được màu xanh nước biển một cách rõ ràng và cụ thể nhất.

Theo New Yorker, "Màu sắc không phải một vấn đề quá quan trọng với Zuckerberg; một vài năm trước, anh đã thực hiện một bài kiểm tra trực tuyến và nhận ra rằng mình bị mù màu xanh lá - đỏ." Đây cũng là lý do khiến nhiều người dùng để lý giải vì sao Mark Zuckerberg sử dụng màu xanh da trời cho mạng xã hội của mình.

tz-11483417349-image-1483417273-mark-zuckerberg-2.jpg

Trước đó, Mark Zuckerberg cũng từng lên tiếng khẳng định rằng: “xanh nước biển là màu sắc mà tôi có thể cảm nhận được sâu sắc nhất”. Dù vậy, chưa bao giờ ông chủ Facebook công khai về việc mình là một người bị mù màu.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực nhận diện thương hiệu, Màu xanh dương được sử dụng trong logo tạo ra một cảm giác an toàn. Thêm vào đó, nó còn gợi sự trung thành và tính chuyên nghiệp. Màu này được sử dụng để quảng bá sản phẩm và dịch vụ liên quan đến phần mềm, tài chính, chính phủ, dược phẩm, ngành công nghiệp và các ngân hàng.


Nguồn: Techz​
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Mr. Tuấn

Mobile/Zalo: 0988 488 096

Telegram: bluekpro

Email: [email protected]

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom