Microsoft công bố 7 phiên bản Windows 10, chưa tiết lộ giá!!!

RocKnRoll

MasterCorporal
Thành viên BQT
Tham gia
25/04/2015
Bài viết
208
Được Like
27
Theo tiết lộ mới nhất từ Microsoft, sẽ có 7 phiên bản Windows 10 khác nhau, tuy nhiên công ty chưa cho biết sẽ thu phí dưới hình thức nào.
Giống Windows 7 và Windows 8, Windows 10 sẽ được chia thành hai phiên bản chính cho người tiêu dùng: Windows 10 Pro và Windows 10 Home.

Thương hiệu Windows Phone bị Microsoft từ bỏ, thay vào đó sẽ là phiên bản Windows 10 Mobile dùng cho điện thoại và máy tính bảng cỡ nhỏ. Các phiên bản dành cho tổ chức, doanh nghiệp gồm: Windows 10 Enterprise, Windows 10 Mobile Enterprise và Windows 10 Education; ngoài ra còn có một phiên bản dành cho các thiết bị Internet of Things (IoT), gọi là Windows 10 IoT Core.

1.png

Microsoft sẽ miễn phí nâng cấp lên Windows 10 – ít nhất là cho người tiêu dùng: “Như chúng tôi đã công bố hồi đầu năm, lần đầu tiên Microsoft cung cấp các phiên bản đầy đủ Windows 10 Home,Windows 10 Mobile và Windows 10 Pro miễn phí và dễ dàng nâng cấp cho các thiết bị Windows 7, Windows 8.1 và Windows Phone 8.1 mà người tiêu dùng nâng cấp trong năm đầu tiên sau ngày phát hành”, Phó chủ tịch mảng Windows và tìm kiếm của Microsoft, Tony Prophet, viết trong một bài đăng trên blog.

Microsoft đã từng nói rằng những ai thử nghiệm Windows 10, được biết như là những Insider, sẽ nhận được một bản nâng cấp miễn phí lên cái gọi là phiên bản “RTM”, giống phiên bản phân phối cho các cửa hàng và các nhà sản xuất PC. Người dùng Windows 7, Windows 8.1 và Windows Phone 8.1 sẽ có thể nâng cấp lên Windows 10 hoàn toàn miễn phí nếu họ thực hiện trong năm đầu tiên hệ điều hành được tung ra.

Tuy nhiên, Microsoft không hề đề cập đến chi phí khi người tiêu dùng nâng cấp lên Windows 10 sau thời hạn năm đầu tiên, và công ty cũng không cho biết mô hình thuê bao cũng như giá thuê bao.

Điểm qua từng phiên bản
Sự khác nhau của từng phiên bản Windows 10 không khó phán đoán. Windows 10 Home sẽ có các tính năng nổi bật như trợ lý ảo Cortana, trình duyệt web mới Microsoft Edge, Continuum chuyển chế độ máy tính bảng cho các thiết bị màn hình cảm ứng như Surface, Windows Hello nhận diện khuôn mặt (yêu cầu camera chuyên dụng, có lẽ tích hợp sẵn với PC mới), và các ứng dụng chung cho nhiều nền tảng như Maps và Calendar.

Tuy nhiên, chưa rõ lý do tại sao người tiêu dùng lại muốn nâng cấp lên Windows 10 Pro, được mô tả như là hệ điều hành cho doanh nghiệp cho phép nhân viên dùng thiết bị riêng của họ cho công việc.

“Windows 10 Pro giúp tăng hiệu quả và quản lý hiệu quả các thiết bị và ứng dụng của họ, bảo vệ dữ liệu kinh doanh nhạy cảm, hỗ trợ các kịch bản năng suất từ xa và di động và tận dụng lợi thế của công nghệ điện toán đám mây”, Prophet viết chung chung, không nêu rõ các tính năng mà người dùng doanh nghiệp sẽ phát huy cho công việc. Tuy nhiên, Windows 10 Pro sẽ bao gồm Windows Update for Business, cho phép khách hàng doanh nghiệp kiểm soát quá trình nâng cấp chặt chẽ hơn.

Với phiên bản Windows 10 Mobile, Microsoft đã xác nhận rằng hệ điều hành dành cho di động giờ đây không chỉ riêng cho điện thoại mà đã mở rộng ra cho các thiết bị là máy tính bảng cỡ nhỏ. Chúng có thể sẽ nhỏ hơn 8 inch, mặc dù chi tiết này không được nói rõ. Cũng cần lưu ý Windows Mobile là cái tên trước đây Microsoft đã bỏ đi để thay bằng Windows Phone, nay trở lại không rõ có “lợi hại hơn xưa” hay không.

Phiên bản dành riêng cho các doanh nghiệp lớn, gọi là Windows 10 Enterprise, “cung cấp những khả năng tăng cường giúp bảo vệ chống lại một loạt mối đe dọa an ninh tân tiến ngày càng tăng nhắm vào các thiết bị, định danh, các ứng dụng và thông tin nhạy cảm của công ty”, Microsoft cho biết.

Còn một vấn đề khi nâng cấp từ Windows 8 lên Windows 10, theo Prophet, đó là cần qua bước trung gian nâng cấp lên Windows 8.1. Với người dùng cá nhân và gia đình thì đây chỉ là vấn đề nhỏ, tuy nhiên người dùng doanh nghiệp sẽ có thể cảm thấy không an tâm vì lo ngại những ứng dụng độc quyền họ đang dùng có thể sẽ bị trục trặc sau khi nâng cấp hệ điều hành.

Microsoft cũng không cho biết cụ thể phiên bản Windows 7 sẽ nâng cấp lên Windows 10 ra sao. Một phát ngôn viên của Microsoft khi được hỏi về vấn đề này đã trả lời rằng bà không thể bình luận gì ngoài bài viết trên blog của Prophet.

Tuy nhiên, Microsoft đã thêm rất nhiều thông tin mà người tiêu dùng và các doanh nghiệp muốn biết về việc nâng cấp lên Windows 10. Do việc nâng cấp ban đầu là miễn phí, giá cả chưa phải là vấn đề quan trọng. Dù vậy, rốt cục Microsoft cũng sẽ phải giải tỏa nỗi băn khoăn lâu nay của mọi người: chính xác thì người khổng lồ phần mềm kiếm tiền từ Windows 10 bằng cách nào.

Nguồn: pcworld​
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom