Một số plugin hỗ trợ SEO tốt cho WordPress

PVS

Super Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
28/02/2015
Bài viết
16,833
Được Like
12,691
Một số plugin hỗ trợ SEO tốt cho WordPress

Nếu nói rằng WordPress thân thiện với SEO không thì vẫn chưa đủ, mà nên nói rằng với WordPress ta sẽ có thể SEO tốt nhất. Vì nó có rất nhiều plugin hỗ trợ SEO mà bạn có thể lựa chọn.

WordPress SEO by Yoast

Có lẽ đây là plugin SEO tốt nhất và đầy đủ chức năng nhất nên sử dụng. Nó được sử dụng nhiều là vì nó có thể tương thích hầu như với mọi theme và kèm theo các tính năng quan trọng. Bao gồm:

seo-by-yoast.jpg

 • Tối ưu title và description cho post, page, tag, category, custom post type và custom taxnomy.
 • Hỗ trợ tạo sitemap tối ưu.
 • Chấm điểm SEO cho bài viết.
 • Dọn dẹp các thẻ không cần thiết trong <head>.
 • Và một vài tính năng linh tinh khác.
Broken Link Checker

Plugin này khá tốn bộ nhớ nên hãy cẩn thận khi dùng nếu website có nhiều bài viết.

Kể từ khi bản cập nhật Google Penguin ra đời, Google rất quan tâm tới những website có chứa nhiều liên kết gãy hay liên kết bị lỗi, từ đó sẽ tiến hành giảm thứ hạng ở các trang đó. Vậy giải pháp cần làm đó là phải tìm và xóa hết các liên kết gãy hay bị lỗi, nhưng nếu blog có nhiều bài viết và nhiều bình luận thì sao?

Nếu kiểm tra thủ công thì chắc làm cả năm cũng không xong, đó là lý do mà bạn cần cài plugin Broken Link Checker để tự động dò tìm các liên kết gãy có trong blog và sau đó có thể tiến hành sửa hoặc xóa liên kết đó đi.

broken-link-checker.jpg

Nhưng lưu ý là plugin này có thể làm chậm blog vì nó phải thường xuyên gửi process cực lớn đến máy chủ, blog càng nhiều nội dung thì CPU càng tăng cao.

Google XML Sitemaps

Đã làm SEO thì không thể thiếu khâu gửi sitemap lên Google Webmasters, và Google XML Sitemap làm plugin tạo sitemap dạng XML để submit lên Google Webmasters. Đơn giản là plugin này đã ra đời khá lâu rồi, và vẫn được cập nhật thường xuyên, các chức năng cũng khá là đầy đủ và tuyệt vời, dễ sử dụng với bất cứ đối tượng nào.

google-xml-sitemap.jpg

Lưu ý rằng nếu sử dụng plugin SEO by Yoast thì có thể không cần dùng plugin này nữa vì ở SEO by Yoast đã có XML Sitemap.

SEO Auto Links

Có một kỹ thuật hay dùng trong SEO Onpage không thể thiếu đó là phải sử dụng liên kết nội bộ trong bài viết hay bất cứ đâu. Có thể tự tăng cường liên kết nội bằng cách tự chèn link các bài viết cũ vào bài viết mới trên các từ khóa phù hợp.

seo-auto-links.jpg

Nhưng nếu không có thời gian thì có thể sử dụng các plugin tự chèn các liên kết vào những tag có trong bài viết. Đây là một thủ thuật được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trong thời điểm hiện tại, có hỗ trợ tiếng Việt.

SEO Redirection

Khi viết nội dung thì dĩ nhiên sẽ gặp phải vấn đề là xoá đi nếu nội dung đó quá cũ kỹ, hoặc đơn giản là muốn chuyển hướng cho nó trỏ sang liên kết mới? Khi làm SEO, chúng ta biết rằng nếu liên kết nào đó mà chuyển hướng 301 sang liên kết mới thì các liên kết mới sẽ thừa hưởng thứ hạng của liên kết cũ, nên plugin này sẽ giúp bạn thêm các chuyển hướng liên kết dễ dàng và rất mạnh mẽ.

SEO_Redirection_‹_Thach_Pham_—_WordPress.png

WP Social SEO Booster

Nếu muốn kiếm thêm lượt truy cập từ mạng xã hội thì đừng bao giờ bỏ qua plugin này. Nó sẽ giúp tối ưu các thẻ tiêu đề và description, thumbnail khi chia sẻ lên mạng xã hội. Ngoài ra nó cũng giúp kết nối Facebook App Insight vào website để có thể xuất hiện tên website khi chia sẻ link lên Facebook.

wp-social-booster.jpg

Không dừng lại ở việc tối ưu cho mạng xã hội, nó còn giúp chèn các nội dung theo chuẩn Rich Snippet để thân thiện với bộ máy tìm kiếm như chèn thông tin doanh nghiệp, phần mềm, review, sản phẩm,…Đây là một plugin rất đáng dùng để SEO trên mạng xã hội.

Chúc các bạn thành công.


Nguồn: Thachpham​
 

Đính kèm

 • wordpress-seo.7.8.zip
  3.9 MB · Lượt xem: 2
 • google-sitemap-generator.4.0.9.zip
  615.8 KB · Lượt xem: 3
 • broken-link-checker.1.11.5.zip
  1 MB · Lượt xem: 2
 • seo-auto-links.0.5.zip
  107.3 KB · Lượt xem: 4
 • wp-social-seo-booster.zip
  326 KB · Lượt xem: 2
 • seo-redirection.zip
  708.3 KB · Lượt xem: 4

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Mr. Tuấn

Mobile/Zalo: 0988 488 096

Telegram: bluekpro

Email: [email protected]

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom