Một số plugin hỗ trợ thêm bài viết liên quan có hình ảnh cho WordPress

PVS

Super Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
28/02/2015
Bài viết
16,830
Được Like
12,701
Một số plugin hỗ trợ thêm bài viết liên quan có hình ảnh cho WordPress

Bài viết sẽ giới thiệu sơ qua một vài plugin tự chèn các bài viết liên quan có hỗ trợ hiển thị thumbnail đẹp mắt cho WordPress.

Related Post by Taxonomy

Nếu là một developer thì hãy nên xem qua plugin này vì nó có độ tùy biến khá rộng để có thể xếp bài viết liên quan theo bất cứ kiểu nào nếu thích. Mặc dù chỉ hỗ trợ hiển thị dưới dạng shortcode và widget nên điều đó đã quá đủ cho các developer.

Hiện tại plugin này hỗ trợ 19 bộ lọc bài liên quan để có thể sử dụng như lọc theo post type, taxonomy, cách sắp xếp,….Nên xem qua Documentation của nó để hiểu thêm hơn.

WordPress Related Posts

Đây là một plugin khá tốt mà từ các phiên bản 3 trở đi nó đã cải thiện khả năng lưu bộ nhớ đệm cho các truy vấn bởi lẽ plugin thêm bài liên quan nào cũng khá tốn tài nguyên.

wp-related-posts.png

Plugin này hỗ trợ 6 kiểu hiển thị bài liên quan khác nhau, lấy bài liên quan dựa theo tag và category và có thể tự sửa lại danh sách các bài liên quan nếu không thích các bài mà nó tự động thêm vào.

Yet Another Related Posts

Đây là một plugin hỗ trợ tự thêm bài liên quan vào bài viết khá lâu rồi và đến nay nó vẫn được cập nhật rất thường xuyên. Đây được xem là một plugin có cơ chế lấy bài liên quan rất phong phú như lấy bài liên quan dựa theo chủ đề, từ khóa trong bài, tag và category,…

yarpp-demo.jpg

Mặc dù khi cài vào chỉ có được 2 kiểu hiển thị nhưng sức mạnh của nó chính là ở phần có thể tự tùy biến lại kiểu hiển thị nếu có kiến thức về PHP và HTML/CSS.

Related Post Slider

Đây là một add-on riêng dành cho 2 plugin tạo danh sách bài viết liên quan nổi tiếng đó là Yet Another Related Post và WordPress Related Posts ở trên. 2 plugin sừng sỏ này có thuật toán tìm bài liên quan rất thông minh nhưng nhược điểm của nó là hơi xấu 1 chút và không hỗ trợ hiển thị thumbnail hoặc không được đẹp mắt cho lắm. Chính vì vậy nếu đang dùng 1 trong 2 plugin trên thì hãy cài thêm Related Post Slider vào để hiển thị bài liên quan kèm hình ảnh thumbnail đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn nhé.

Điều này có nghĩa là phải cài đặt Yet Another Related Post hoặc WordPress Related Post trước rồi mới cài thêm plugin này sau. Sau đó nó sẽ tự động chèn vào theme, hoặc có thể tự chèn với code kèm theo của nó.

8211719841_4af4cb1db5_o.png

Contextual Related Posts

Trong khi các plugin trên chỉ hỗ trợ thiết lập tự động chèn bài liên quan vào dưới bài viết hoặc tự thêm bằng code PHP thì plugin này sẽ hỗ trợ thêm chèn thủ công vị trí hiển thị bài liên quan qua Shortcode.

contextual-rp.jpg

Hơn nữa, plugin này hỗ trợ cho cả custom post type và custom taxonomy nên rất tiện lợi cho những người đang sử dụng Custom Post Type mà không cần tự viết code riêng.

Chúc các bạn thành công.


Nguồn: Thachpham​
 

Đính kèm

 • wordpress-23-related-posts-plugin.3.6.5.zip
  1.7 MB · Lượt xem: 3
 • yet-another-related-posts-plugin.4.4.zip
  738.6 KB · Lượt xem: 2
 • related-posts-slider.2.2.zip
  363.4 KB · Lượt xem: 2
 • contextual-related-posts.zip
  116.2 KB · Lượt xem: 2

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom