Một số Theme Framework miễn phí cho Wordpress

PVS

Super Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
28/02/2015
Bài viết
16,833
Được Like
12,691
Một số Theme Framework miễn phí cho Wordpress

Bài này sẽ giới thiệu chi tiết nhất danh sách các framework theme miễn phí có thể sử dụng cho WordPress. Cũng phải nói lại rằng, cần phân biệt rõ thế nào là Framework Theme và thế nào là Starter Theme, tránh nhầm lẫn nhé.

1. Runway

Vì sao mình lại thêm chữ Winner? Đơn giản là vì nó là framework mới ra đời cách đây không lâu và hỗ trợ rất nhiều tính năng quan trọng để tự làm một child theme dựa trên nó.

runway-framework.jpg

Thứ nhất là nó có hỗ trợ tự tạo child theme nhanh chóng thông qua theme option khi cài framework này vào.

runway-create-childtheme.jpg

Thứ hai là nó hỗ trợ một thư viện extensions được cập nhật liên tục để cài vào.

runway-extensions.jpg

Thứ ba là hỗ trợ chế độ Develop Info hiển thị các code gọi từng thiết lập để có thể đưa ra ngoài trang chủ.

runway-develop-info.jpg

Và cuối cùng là cho phép tạo Theme Option nhanh chóng chỉ vài cú click, very nice!

runway-create-themeoption.jpg

Cũng cần nhắc thêm là trong đây có một tính năng quản lý child theme rất độc đáo, có thể đóng gói và tải về để chia sẻ cho người khác sử dụng một cách nhanh chóng nhất thông qua tính năng Package & Download.

3.jpg

Có quá nhiều tính năng tuyệt vời phải không nào.

Ai nên dùng Runway?
Dành cho các coder có kinh nghiệm làm việc với các theme framework và biết cách sử dụng các hàm gọi thông tin ra để làm theme options. Cũng khuyến khích dùng cho các dịch vụ để tạo theme cho khách hàng.

2. Cherry Framework

Nếu cần tìm một framework có hỗ trợ custom post type cùng một số tính năng khác có thể giúp làm một website doanh nghiệp hay portfolio thì Cherry Framework có thể là bạn đồng hành.

cherry-framework.png

Đây là một framework mới ra mắt cách đây không lâu và nó hỗ trợ khá nhiều tính năng như tùy chọn màu sắc, shortcode, tạo trang portfolio, slide ảnh,….giúp có thể tự làm một theme nhanh chóng hoặc khách hàng vì nó hỗ trợ tạo child theme hoặc backup/restore các thiết lập.

Tham khảo thêm: CherryFramework Review by WPLift

Ai nên dùng Cherry Framework?
Cho người không chuyên code, muốn tạo trang giới thiệu doanh nghiệp theo ý mình và có thời gian tìm hiểu các tùy chọn trong panel vì panel option khá lớn.

3. PressWork

PressWork là một framework miễn phí duy nhất hỗ trợ Drag & Drop sau khi PageLines tiến hành thương mại hóa hoàn toàn. Cách sử dụng nó cũng rất đơn giản chứ không có dùng panel rườm rà như hai ông cố nội Gantry và Cherry, chỉ việc kéo và thả những phần mà bạn muốn hoán đổi vị trí và dùng panel tùy chỉnh đơn giản tích hợp bên ngoài để sửa lại các thông số.

presswork-framework.jpg

Ngoài ra nó cũng có một tùy chọn trả phí giá là $20 nếu muốn tích hợp thêm một số tùy chọn khác nâng cao hơn tên là BriefCase, nhìn chung cái giá này chấp nhận được.

Ai nên dùng PressWork?
Dành cho ai không biết code, cần tạo một giao diện blog đơn giản và dễ tùy biến các thành phần khác.

4. 500Framework

Bạn đang có một ý tưởng làm một trang quyên góp từ thiện mà không biết nên bắt đầu như thế nào? Vậy thì hãy xem qua 500 Framework ngay vì đó là framework miễn phí chuyên phục vụ cho các dự án quyên góp.

500-framework.png

Không chỉ có tính năng quyên góp khá hay mà nó còn tích hợp Responsive, FontAwesome và những tùy chọn có ích khác để bạn dễ dàng sử dụng và tùy chỉnh theme này.

Ai nên dùng 500 Framework?
Chỉ dành cho những ai có nhu cầu làm website quyên góp.

5. Hybrid Core

Trước hết nhấn mạnh rằng Hybrid Core không phải là một theme đâu nhé, mà nó là một cái lõi để tích hợp vào theme của bạn mà thôi.

hybrid-core-framework.jpg

Và cái lõi này sẽ bao gồm rất nhiều tính năng hỗ trợ quan trọng và độc đáo như tạo Dropdown Menu, sử dụng template cho Post, Pagination cùng nhiều function rất có ích. Đó là lý do tại sao rất nhiều WordPress Developer đánh giá rất cao Hybrid Core về mức độ hữu dụng của nó.

Nếu không có khả năng tích hợp Hybrid Core vào theme thì có một cách nhanh nhất là sử dụng các theme có sử dụng Hybrid Core có thể tải tại đây.

Mặc dù vậy, muốn xem được tài liệu hướng dẫn của nó bạn phải trả phí là $29/năm.

Ai nên dùng Hybrid Core?
Là lập trình viên muốn tìm một cách nhanh nhất để thêm các tính năng quan trọng vào theme của riêng mình.

6. Make by The Theme Foundry

Đây là một theme miễn phí mới, có thể gọi là một framework vì nó hỗ trợ rất nhiều tính năng để có thể tùy biến tối đa website. Mặc dù phiên bản miễn phí sẽ bị giới hạn tùy biến hơn so với phiên bản trả phí, nhưng nếu đã biết về code WordPress, cần tìm một theme đơn giản nhưng đẹp mắt để sử dụng thì nên xem qua theme Make này.

make-theme-customizer.jpg

Ai nên dùng Make?
Những người dùng WordPress phổ thông muốn tự tùy biến theme đơn giản. Và các developer cần tìm một theme có sẵn cấu trúc, giao diện Responsive để phát triển thêm.

Kết
Trong bài này đã giới thiệu qua các theme framework miễn phí mà mình cho rằng bạn có thể còn sử dụng được ở thời điểm hiện tại.

Mình sẽ liên tục cập nhật danh sách này nếu có một theme nào đó thay đổi hoặc ra mắt để bạn có thể dễ dàng lựa chọn.

Lời khuyên của mình khi sử dụng Theme Framework đó là hãy chọn ra một framework mà bạn thích nhất, sau đó tập trung vào một cái sẽ hay hơn là bạn thử cùng lúc nhiều cái vì mỗi framework bạn sẽ có một quy trình và phong cách làm việc khác nhau.

Chúc các bạn thành công.


Nguồn: Thachpham​
 

Đính kèm

 • cherry-framework-master.zip
  435.7 KB · Lượt xem: 1
 • presswork.1.0.4.2.zip
  291.5 KB · Lượt xem: 4
 • fivehundred_1.6.4.zip
  134.1 KB · Lượt xem: 1
 • hybrid-core-master.zip
  127.1 KB · Lượt xem: 3
 • Runway-Framework-1.4.4.zip
  3.2 MB · Lượt xem: 1
 • make.1.9.10.zip
  1.4 MB · Lượt xem: 1

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Mobile/Zalo: 0906081284

Telegram:

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom