Mua khóa trinh tiết thông minh để tăng hưng phấn cuộc yêu, người đàn ông này không ngờ mình lại thành nạn nhân của tin tặc

Sam Summers đang ngồi ở nhà với "cậu nhỏ" được bọc bên trong một chiếc "khóa trinh tiết" có kết nối Internet thì anh bỗng nhận được một thông báo kỳ lạ trên ứng dụng kết nối với thiết bị. Ai đó nói với anh rằng họ đã nắm quyền kiểm soát và muốn khoảng 1.000 USD tiền ảo Bitcoin để trao lại quyền kiểm soát cho Summers.

"Ban đầu, tôi nghĩ rằng bạn gái của mình đã làm điều đó", Summers chia sẻ với Motherboard qua một cuộc điện thoại. "Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng tôi có một chút phấn khích với nó."

Nhưng khi Summers gọi cho bạn gái của mình, cô nói với anh rằng đó không phải là cô ấy. Đó là khi người đàn ông này nhận ra mình đã bị hack. "Của quý" của anh giờ bị nhốt trong thiết bị, và anh không có lối thoát.

"Ồ, chết tiệt, nó là thật", Summers nói. "Tôi bắt đầu xem xét nó. Không có bước ghi đè thủ công nào cả. Đó là một chiếc khóa trinh tiết, tôi đoán nó nên có tình năng ghi đè. Nhưng khi là một thứ kỹ thuật số như vậy, nó phải có chìa khóa hoặc thứ gì đó. Nhưng rõ ràng là không có gì."


"Tôi bắt đầu hơi lo lắng", anh nói thêm. "Tôi thực sự đang hoảng sợ vào thời điểm này."

photo-1-161225865941141812142.jpg


Summers là một trong số những người đã mua thiết bị khóa trinh tiết có tên Cellmate, do Qiui, một công ty có trụ sở tại Trung Quốc sản xuất. Một số chủ sở hữu thiết bị này đã bị tấn công tài khoản vào cuối năm ngoái, sau khi các nhà nghiên cứu bảo mật cảnh báo rằng nhà sản xuất đã để lại một API dễ bị lộ và có thể cho phép tin tặc chiếm quyền kiểm soát thiết bị.

Sợ hãi và có chút tuyệt vọng, Summers nhớ ra mình có một số Bitcoin được cất giữ trong một tài khoản cũ. Vì vậy, anh đã gửi cho hacker những gì họ muốn, hy vọng mọi chuyện sẽ kết thúc êm đẹp. Nhưng khi tay hacker lấy được tiền, những kẻ này lại muốn có nhiều hơn nữa.

"Đó là lúc tôi cảm thấy mình thật ngu ngốc và tức giận", Summers nói.


Tại thời điểm đó, Summers và bạn gái của mình bắt đầu suy nghĩ tìm cách đưa "cậu nhỏ" của anh thoát khỏi chiếc khóa. Ở nhà, họ chỉ có một cái búa, vì vậy cả hai đã đi ra ngoài và mua một cái kìm cắt bu lông. Bạn gái của anh đã cố gắng thử, nhưng cô không thể vượt qua nỗi sợ hãi để làm việc này. Vì vậy, Summers phải tự mình làm. Anh đã phải đưa "cậu nhỏ" của mình "vào một chỗ nguy hiểm", vì vậy đây là một hành động "rất đáng sợ."

photo-1-1612258619377772211376.jpg


Khóa trinh tiết Cellmate dành cho nam của nhà sản xuất Qiui.


Chiếc khóa sau đó đã được cắt ra, nhưng bản thân Summers cũng phải chịu một chút tổn thương về da thịt.

"Tôi không có sẹo hay bất cứ thứ gì nhưng tôi bị chảy máu và nó rất đau", Summers nói.

Anh chàng này cho biết vì sự cố này, mình và bạn gái đã không thể quan hệ trong hơn một tháng. Sự việc này cũng khiến Summers phải cân nhắc lại việc sử dụng các thiết bị kết nối internet, đặc biệt là những thiết bị gắn quanh bộ phận riêng tư nhất của mình.

"Nếu bạn thích nó, điều đó là tốt, bởi vì bạn quan tâm đến những gì bạn yêu thích", anh chia sẻ. "Nhưng hãy sử dụng khóa vật lý để đề phòng. Những thứ kỹ thuật số này, bạn không thể tin tưởng được."

Summers sau đó cũng vứt chiếc khóa Cellmate đi và xóa ứng dụng. Toàn bộ trải nghiệm không để lại cho anh một vết sẹo thể xác, nhưng chắc chắn đã khiến anh bị tổn thương về tinh thần.

"Giống như việc một người lạ bước vào thế giới nơi chỉ có bạn và đối tác của bạn, hoặc bạn và ai đó khác", Summers nói. "Và họ ở đó mà không có sự đồng ý của bạn. Họ đang làm điều đó với bạn, và bạn không thể làm gì với điều đó."

Tham khảo Motherboard

Theo Genk
 

Top Bottom