Năm nay Google không có trò đùa ngày Cá tháng 4

Theo Business Insider, Google sẽ hủy bỏ trò đùa ngày Cá tháng 4 của năm nay. Đây là năm thứ hai liên tiếp gã khổng lồ tìm kiếm hủy bỏ trò đùa ngày Cá tháng 4 của mình. Nguyên nhân là do đại dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt.

Trước đây, những trò đùa ngày Cá tháng 4 của Google đều được đầu tư kỹ lưỡng, rất thú vị và thu hút được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng thế giới. Có thể kể đến như trò đùa mở khu định cư trên Sao Hỏa cho loài người, trò săn tìm kho báu trên Google Maps hay thậm chí có cả Google Translate cho động vật.

photo-1-1617251343111302412752.png


Từ đầu năm 2020, đại dịch Covid-19 bắt đầu lây lan trên toàn cầu và khiến cho cuộc sống của rất nhiều người gặp khó khăn. Chính vì vậy mà Google đã quyết định sẽ không đùa cợt vào ngày 1 tháng 4 năm 2020 nữa. Năm 2021 này cũng vậy, khi mà dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa thể chấm dứt.

Hồi đầu tháng này, Phó Chủ tịch tiếp thị toàn cầu của Google, ông Marvin Chow đã gửi email tới các nhân viên: “Trong suốt năm qua, tôi cảm thấy được truyền cảm hứng khi những sản phẩm, phần mềm của chúng ta có thể giúp ích cho nhân loại trong suốt thời kỳ khó khăn nhất.

Như các bạn vẫn nhớ, năm ngoái chúng ta đã quyết định tạm dừng truyền thống kỷ niệm ngày Cá tháng 4, vì sự tôn trọng đối với tất cả những người đang phải chiến đấu trước dịch bệnh Covid-19.

Hôm nay, phần lớn thế giới vẫn đang phải vật lộn trước những thách thức khó khăn, chúng tôi cảm thấy nên tiếp tục tạm dừng những trò đùa Cá tháng 4 năm nay. Giống như năm ngoái, chúng ta sẽ tiếp tục tìm những cách thích hợp khác để mang lại niềm vui cho người dùng trong suốt cả năm”.


Tuy nhiên trước đây, một trong số những trò đùa ngày Cá tháng 4 của Google cũng đã từng gây rắc rối cho người dùng. Đó là vào ngày Cá tháng 4 năm 2016, Google thêm nút “mic drop” vào trong Gmail, cho phép chèn ảnh GIF của nhân vật hoạt hình Minion vào email trước khi gửi đi. Google đã phải vội vàng rút lại trò đùa này, sau khi nhiều người dùng phản hồi về việc vô tình chèn hình ảnh hài hước vào email công việc.

Tham khảo: theverge

Theo Genk
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Mr. Tuấn

Mobile/Zalo: 0988 488 096

Telegram: bluekpro

Email: [email protected]

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom