Hướng dẫn Nên sử dụng thẻ Alt cho trang web của bạn

PVS

Super Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
28/02/2015
Bài viết
16,639
Được Like
12,671
Nên sử dụng thẻ Alt cho trang web của bạn

Thẻ Alt là một dạng thẻ HTML, nó được đi kèm với dòng code chèn hình ảnh vào trang web. Nó có tác dụng thông báo cho công cụ tìm kiếm biết hình đó là hình gì hoặc nếu tấm hình đó không được hiển thị, người đọc sẽ thấy được chữ nằm trong thẻ Alt. Đây là một ví dụ về thẻ ALT

Bạn sẽ thấy ở ví dụ trên khi hình logo.jpg được chèn vào trang web, người đọc có thể thấy được hình, nhưng công cụ tìm kiếm thì nó phải đọc chữ. Ngoài ra khi vì một lý do nào đó hình của bạn bị mất, người đọc vẫn sẽ thấy chữ thay cho thẻ đó hơn là không thấy gì. Hơn nữa, có nhiều người thích đọc trang web bằng cách tắt hết hình ảnh đi, nếu bạn không có thẻ alt thì sẽ rất khó cho đối tượng người đọc này lấy thông tin từ trang web của bạn.

Rất nhiều người quên không sử dụng thẻ Alt cho hình ảnh, hoặc thậm chí có người còn không cần sử dụng đến nó. Trong thực tế, thì ít người nghĩ rằng thẻ Alt quan trọng bởi vì chỉ cần hiển thị được hình đã là “thành công” rồi. Nhưng đây là một lỗi thường gặp mà bạn nên tránh, bởi vì thẻ Alt còn được sử dụng bởi công cụ tìm kiếm để nhận dạng hình ảnh và xác lập keyword trên trang web của bạn.

Cuối cùng quy luật của Xhmtl bắt buộc bạn phải khai báo thẻ alt, cho dù hình đó chỉ là hình background thì thẻ alt=”” vẫn phải có. Nếu không thì code của bạn sẽ không được validate

Cũng quan trọng như thẻ Alt là thẻ Title nằm trong dòng code chèn ảnh. Một số trình duyệt không đọc nội dung thẻ Alt, do vậy nếu có cả thẻ title là tốt nhất.
Cho nên lần sau nếu bạn phải chèn một hình nào vào bài viết, hãy tạo thói quen thêm thẻ Alt cho mỗi hình.

Chúc các bạn thành công.


Nguồn: izwebz.com​
 

Top Bottom