Hướng dẫn Những cách viết bài đạt hiệu quả cao cho website của bạn

PVS

Super Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
28/02/2015
Bài viết
16,632
Được Like
12,671
Những cách viết bài đạt hiệu quả cao cho website của bạn

Khi đã bắt tay vào làm web, bạn sẽ phải xác định rằng bạn sẽ phải viết và viết rất nhiều cho trang web của bạn. Văn phong và cách trình bày ảnh hưởng rất nhiều tới người đọc.

1. Xác định đối tượng người đọc của bạn
Bạn phải biết chắc rằng đối tượng người đọc chủ yếu của trang web của bạn là lứa tuổi nào để chọn văn phong cho hợp lý. Ví dụ trang web của bạn có đối tượng người đọc chủ yếu là giới trẻ 8x, 9x thì bạn có thể chọn văn phong hơi hài hước và dùng tiếng lóng cũng được.

2. Giữ đoạn văn ngắn và súc tích
Theo nhiều nghiên cứu đã được tiến hành và kết quả cho thấy người đọc web thường chỉ đọc lướt để kiếm thông tin chứ họ không đọc từng từ từng chữ như đọc sách báo. Do vậy bạn nên để đoạn văn ngắn và súc tích. Chỉ nói những gì cần nói đừng nói vòng vo tam quốc.

3. Sử dụng hình minh hoạ cho bài viết (nếu có thể)
Đọc trang web rất dễ làm mắt người bị mỏi, do vậy ở một vài đoạn văn, bạn nên xài một hình minh hoạ có liên quan đến nội dung. Thứ nhất nó tăng khả năng diễn đạt của bạn vì hình ảnh bao giờ cũng dễ hiểu hơn viết văn. Thứ hai người đọc có cơ hội cho mắt “nghỉ giải lao” vài giây trước khi phải đọc tiếp.

writing.jpg

4. Chia đoạn văn ra làm nhiều phần và bôi đậm phần tiêu đề
Như đã nói ở trên, người đọc web chỉ đọc lướt, do vậy họ sẽ chú ý nhiều hơn đến những từ in đậm vì nó là tín hiệu của những từ quan trọng. Nếu người đọc thấy nó quan trọng, họ sẽ đọc tiếp những gì viết dưới nó.

5. Không nên viết một bài quá dài
Nên chia ra thành nhiều trang hoặc nhiều đoạn văn nếu có thể. Người đọc sẽ thấy sợ khi nhìn thấy một đoạn văn dài và không có những khoảng trắng ở giữa.

Chúc các bạn thành công.


Nguồn: izwebz.com​
 

Top Bottom