Những ứng dụng đo nhịp tim trên smartphone

PCO

FirstSergeant
Tham gia
16/03/2015
Bài viết
1,269
Được Like
235
Nhờ vào tính tiện dụng nên các ứng dụng này ngày càng được nhiều người dùng smartphone lựa chọn để theo dõi sức khỏe mỗi ngày.

Sức khỏe luôn là mối quan tâm hàng đầu đối với mọi người. Với đời sống ngày càng cao, nhu cầu về sức khỏe cũng tăng theo. Để đáp ứng cho kịp với thị hiếu, các thiết bị smartphone tích hợp khả năng đo sức khỏe bắt đầu xuất hiện, điển hình là Samsung Galaxy S5 rồi đến Galaxy S6 và S6 Edge với cảm biến đo nhịp tim bên trong. Vậy đối với những smartphone khác thì sao? Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến đọc giả những ứng dụng đo nhịp tim tốt nhất trên Android và iOS. Nào hãy cùng điểm qua những ứng dụng sức khỏe này nhé.

1. Instant Heart Rate

Instant Heart Rate là ứng dụng đo nhịp tim bằng cách sử dụng camera và đèn flash của điện thoại. Cơ chế hoạt động của phần mềm là quan sát sự thay đổi màu sắc trên đầu ngón tay, sau đó ứng dụng sẽ dùng các thuật toán riêng để đưa ra kết quả nhịp tim gần đúng nhất với người dùng.

nhung-ung-dung-do-nhip-tim-tren-smartphone.jpg

Khi khởi động, phần mềm sẽ bật đèn flash lên và yêu cầu người dùng để ngón tay sao cho che phần đèn flash và camera máy. Sau đó máy tự quan sát và đưa ra kết quả nhịp tim đo được sau 10 giây. Kết quả này được đưa ra dựa trên thước đo chuẩn tim mạch của quốc tế. Ngoài ra, điểm đặc biệt là Instant Heart Rate cho lưu lại lịch sử đo nhịp tim của người dùng cũng như cho phép đặt các hashtag hoạt động trong ngày để tiện việc theo dõi sức khỏe liên tục mỗi ngày.

Download:Android | iOS

2. Runtastic Heart Rate Monitor

Tương tự như Instant Heart Rate, ứng dụng này cũng đo nhịp tim bằng phương thức đặt ngón tay lên đèn flash và camera điện thoại. Runtastic Heart Rate Monitor còn có tính năng hiển thị lộ trình nhịp tim mỗi ngày bằng đồ thị để người dùng dễ theo dõi hơn. Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ sao lưu dữ liệu lên trang Runtastic.com cho người dùng dễ dàng so sánh và phân tích kết quả mỗi ngày, mỗi tháng hoặc thậm chí mỗi năm để xem tiến trình sức khỏe của mình qua mỗi thời kỳ như thế nào.

nhung-ung-dung-do-nhip-tim-tren-smartphone.jpg

Download: Android | iOS

3. Heart Rate Plus

Heart Rate Plus có chức năng tương tự như 2 ứng dụng trên, tuy nhiên điểm đặc biệt là ứng dụng này được phát triển bởi người Việt. Về mức độ chính xác, Heart Rate Plus cũng cho ra kết quả khá nhanh, chỉ cần 5 giây để tính toán và khoảng 10 giây sau là màn hình sẽ hiển thị chính xác nhịp tim của người dùng. Cũng lưu ý thêm đối với các ứng dụng này, người dùng không nên ấn giữ ngón tay quá chặt vào camera và flash khiến máu khó lưu thông dẫn đến kết quả không chính xác.

nhung-ung-dung-do-nhip-tim-tren-smartphone.jpg

Download: Android

Nhìn chung, cách tính toán của các ứng dụng này khá tốt, tuy không chính xác hoàn toàn 100% như trên các thiết bị chuyên dụng trong ngành y tế hiện nay, nhưng nhờ vào tính tiện dụng có thể mang đi khắp nơi, đặc biệt là sau khi chơi thể thao xong cũng có thể rút ngay điện thoại trong túi ra đo dễ dàng nên những ứng dụng này luôn là những lựa chọn hàng đầu để theo dõi sức khỏe cá nhân hàng ngày.


Nguồn: Genk
 
  • Like
Reactions: THB

Hướng dẫn sử dụng

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom