Những ứng dụng hỗ trợ ôn thi cần phải có trên smartphone của bạn (P1)

PCO

FirstSergeant
Tham gia
16/03/2015
Bài viết
1,269
Được Like
235
Mùa thi đại học đã đến gần, liệu bạn đã sẵn sàng cho thử thách lớn này chưa?


Thi Đại học - một cụm từ đem lại cho chúng ta một chút bồi hồi, một chút kích thích, một chút vẩn vơ và có lẽ là rất nhiều lo lắng. Những ngày áp chót là những ngày các sĩ tử phải tập trung cao độ với những đề thi, những đề cương ôn tập, những công thức, ...Thông thường, các sĩ tử thường được căn dặn phải hạn chế tiếp xúc với những thiết bị công nghệ như smartphone, tablet hay thậm chí cả máy tính để tránh bị xao nhãng trong việc học. Nhưng sẽ thế nào nếu chính những thiết bị trở thành công cụ giúp bạn ôn thi tốt hơn?

Ở phần đầu tiên, hãy cùng chúng tôi điểm qua những ứng dụng trên iOS mà bạn không nên bỏ qua để hỗ trợ cho việc ôn thi trong những ngày căng thẳng này nhé:

1. Ôn thi Đại học - Vật Lý

Những kiến thức đã học sẽ dễ dàng bị trôi mất nếu không được luyện tập qua các đề thi, câu hỏi. Và ứng dụng đầu tiên trong chuỗi này sẽ là một ứng dụng hỗ trợ bạn ôn thi môn Vật lý. Hãy rèn luyện tiến độ ôn thi của bạn cùng bộ đề thi khá phong phú và được chia rất rõ ràng theo từng đầu mục ôn tập của bộ môn này. Hãy cố gắng làm một cách nghiêm túc như khi bạn đang thi thật vậy, có thế thì bạn mới luyện tập tốt và biết chính xác mình còn sót mục nào để ôn luyện thêm.

nhung-ung-dung-ho-tro-on-thi-can-phai-co-tren-smartphone-cua-ban-p1.png
Download: iPad / iPhone

2. Giai Hoa Hoc

Có Lý thì chắc cũng chẳng nên bỏ qua Hoá đâu nhỉ. Giai Hoa Hoc là một phần mềm Việt được viết ra với mục đích giúp bạn quên đi những đau đầu của việc cân bằng phương trình phản ứng, các điều kiện phản ứng, ... Tuy nhiên phần mềm này chẳng phải là một ứng dụng toàn năng để có thể giải toàn bộ các phương trình phản ứng mà bạn muốn. Sẽ có một số phương trình phản ứng phức tạp mà bạn phải làm bằng tay như bình thường. Nhưng với những phương trình phản ứng thông dụng và cả các phương trình gợi ý có chất phản ứng liên quan, bạn sẽ có một cộng sự rất đắc lực trong việc ôn tập môn học khó nhằn này.

nhung-ung-dung-ho-tro-on-thi-can-phai-co-tren-smartphone-cua-ban-p1.jpeg
Download: iPhone

3. Easy Chemistry

Nếu như Giai Hoa Hoc giúp bạn trong việc cân bằng phương trình phản ứng, Easy Chemistry lại là công cụ hỗ trợ bạn tìm hiểu sâu, sát hơn về các chất hoá học và các hợp chất của chúng. Không chỉ đơn giản là biết và hiểu hơn về các chất, nó sẽ giúp bạn biết chính xác những kí hiệu hoá học mình đang sử dụng có ý nghĩa như thế nào, từ đó tạo thêm niềm cảm hứng và độ hiểu bài khi học Hoá học. Đáng chú ý là đây cũng là một ứng dụng Việt do các lập trình viên trẻ tuổi đến từ ĐH FPT tạo ra.

nhung-ung-dung-ho-tro-on-thi-can-phai-co-tren-smartphone-cua-ban-p1.jpeg
Download: iPhone

4. Sổ tay ngữ pháp tiếng anh

Việc ghi nhớ chính xác các dạng câu ngữ pháp, các điều kiện, cách chia từ, ... với những bạn học thuần khối D chắc không phải là điều gì đó quá khó khăn cả. Nhưng với những người không học sâu tiếng Anh từ đầu, việc ghi nhớ tất cả những thứ đó nhiều khi là cả một vấn đề không nhỏ chút nào cả. Và bạn đừng lo vì giờ đây tôi sẽ đưa cho bạn giải pháp: Sổ tay ngữ pháp tiếng anh. Đây là một ứng dụng hỗ trợ bạn tất cả các dạng câu, dạng từ, cách chia, ... Hãy tận dụng thời gian quý báu của mình và ôn thi ngữ pháp thật tốt nhé.

nhung-ung-dung-ho-tro-on-thi-can-phai-co-tren-smartphone-cua-ban-p1.jpeg
Download: iPad / iPhone

5. Read&Write for iPad

Nếu như việc ghi nhớ các ngữ pháp cơ bản đã không còn là trở ngại, hãy tiến đến bài luận - điều mới mẻ trong việc làm bài thi tiếng Anh của năm nay. Để hỗ trợ bạn luyện tập kỹ năng viết, Read&Write for iPad là một gợi ý của tôi để làm việc đó. Ứng dụng sẽ hỗ trợ bạn chọn từ thích hợp trong khi viết, chỉnh sửa lại các từ không hợp lí trong câu từ để bạn có thể viết một bài essay hoàn hảo nhất có thể. Tuy nhiên, nhược điểm của nó lại nằm ngay ở cái tên: bạn phải sử dụng iPad để sử dụng nó.

nhung-ung-dung-ho-tro-on-thi-can-phai-co-tren-smartphone-cua-ban-p1.jpeg
Download: iPad

6. Equations and Inequalities solver - free

Một trong những nỗi ám ảnh lớn nhất của đề thi Toán chính là những câu hỏi về phương trình, bất phương trình. Việc tìm ra nghiệm của chúng nhiều khi đã khó, chứ chẳng nói gì đến việc xác nhận nghiệm đó là đúng hay sai. Tuy nhiên khi thiết bị iOS của bạn đã được trang bị Equations and Inequalities solver, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn nhiều. Chỉ cần nhập vào input của những x,y, ..., bạn sẽ có ngay giá trị Delta, giá trị nghiệm, ... Tất nhiên nó không giúp bạn giải toán từng bước như bài thi Đại học đâu, nó chỉ giúp bạn biết giá trị của đáp án để làm mọi việc đúng hướng mà thôi.

nhung-ung-dung-ho-tro-on-thi-can-phai-co-tren-smartphone-cua-ban-p1.png
Download: iPad / iPhone

7. Recorder Pro

Ứng dụng cuối cùng mà tôi muốn đưa cho các sĩ tử năm nay không phải là một ứng dụng đề thi, không phải là một ứng dụng hỗ trợ môn học mà là một ứng dụng ghi âm để dùng khi đến lớp học, học thêm, ... Với tình trạng học tập căng thẳng, không phải lúc nào bạn cũng có đủ sự tỉnh táo 100% để tiếp thu toàn bộ bài giảng của thầy cô, do đó hãy sử dụng Recorder Pro để ghi lại mọi thứ trên lớp, rồi sau đó về nhà và ... nghiệm thu lại kiến thức. Những cũng đừng ỷ lại vào nó mà xao nhãng việc nghe giảng nhé, nghe trực tiếp luôn là cách học tốt và hiệu quả nhất.

nhung-ung-dung-ho-tro-on-thi-can-phai-co-tren-smartphone-cua-ban-p1.png
Download: iPad / iPhone

Nguồn: Genk
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom