Phân mềm xử lí hình ảnh chuyên nghiệp và nhanh chóng!!!

RocKnRoll

MasterCorporal
Thành viên BQT
Tham gia
25/04/2015
Bài viết
208
Được Like
27
PhotoImpact X3 là phần mềm của hãng các phần mềm đồ họa nổi tiếng Corel. PhotoImpact X3 giúp xem, sửa, thiết kế hình ảnh đa năng và rất chuyên nghiệp.

Tại cửa sổ đầu tiên hiện ra của PhotoImpact X3, chọn tính năng muốn dùng của chương trình. Trong đó có những tính năng quan trọng sau:

- Browse Photos: Duyệt ảnh.

- Open – ExpressFix: Mở ảnh trên cửa sổ đơn giản.

- Open – Full Edit: Mở và sửa ảnh với đầy đủ các chức năng.

- Create – New Image: Tạo ảnh mới.

- Photo Project: Hiệu ứng cho hình ảnh.

- Calendar: Tạo lịch từ hình ảnh.

- Collage: Tạo ảnh chứa nhiều ảnh nhỏ.

- DVD Menu: Tạo thực đơn lựa chọn khi tạo đĩa DVD.

1430568206-aaidimage001_dclk.jpg
Giao diện chương trình.

Browse Photos

Sau khi chọn Browse Photos, tiến hành duyệt tìm ảnh để xem từ các thư mục như trên Windows Explorer. Trên đó, có thể tiến hành xóa ảnh, đổi tên ảnh. Tùy chọn File Information sẽ cung cấp những thông tin về bức ảnh được chọn.

Full Edit

Nếu đã có ý định chỉnh sửa ảnh thì nên chọn Full Edit thay vì ExpressFix. Sau khi chọn, vào File > Open để mở hình ảnh cần sửa. Trên giao diện sẽ có các công cụ cắt xén, vẽ vời cho bức ảnh.

Bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa Full Edit và ExpressFix nhanh chóng bằng 2 tùy chọn cùng tên ở phía trên bên phải giao diện.

New Image

Tính năng này sẽ giúp bạn tự vẽ một bức ảnh mới từ các công cụ có sẵn như cây bút, cọ tô màu,… Trước khi vào trang vẽ, bạn cần thực hiện thiết lập các thông số như kích thước của hình ảnh sẽ vẽ tại 2 ô Width (độ rộng), Height (chiều cao), độ phân giải (Resolution),…
Photo Project

Trước tiên, bạn chọn thẻ Template, rồi chọn khung hình mẫu trong các khung hình mà chương trình cung cấp. Nếu muốn có nhiều khung hình và hiệu ứng hay thì bạn cần tải về ở trang chủ của Corel. Sau đó, chuyển sang thẻ Custom, duyệt theo cây thư mục bên trái để tìm hình, rồi kéo hình ảnh muốn chèn vào vị trí thích hợp trên khung hình đã chọn.
Cuối cùng, chọn thẻ Share, nhấn Save để lưu lại thành phẩm.
Collage

Tính năng này cũng tương tự Photo Project, bạn có thể gôm nhiều ảnh vào trong một bức hình nhanh chóng.
Nguồn:24h​
 

Top Bottom