Hướng dẫn Sử dụng trang báo lỗi 404 hiệu quả

PVS

Super Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
28/02/2015
Bài viết
16,830
Được Like
12,705
Sử dụng trang báo lỗi 404 hiệu quả

Trang 404 là trang mà người đọc sẽ thấy khi họ muốn đến một trang không tồn tại trên trang web của bạn. Có thể link đến trang đó bị hỏng, hoặc trang đó bị xóa hoặc họ gõ nhầm … Trang 404 là trang báo lỗi của server một khi có yêu cầu của người đọc muốn xem một trang không tồn tại trong database của nó. Trang 404 của mỗi ISP khác nhau, nhưng nhìn chung không mang một thông tin giúp ích gì cho người đọc cả. Hoặc người đọc đã quá quen với nó rồi, người ta chỉ việc đóng lại hoặc đi tìm trang khác và hậu quả là bạn mất người đọc đó.

twitter.png

Trang báo lỗi 404 của Twitter​

Do vậy tại sao chúng ta với tư cách là webmaster lại để mất người đọc một cách “lãng xẹt” vậy? Một trang báo lỗi 404 nên có thông tin giúp người đọc về cái họ đang tìm, cung cấp thêm những thông tin liên quan hoặc chí ít cũng phải có đường link quay lại trang chủ để giữ chân họ.

Bởi vì trang 404 cũng là một dạng trang HTML tiêu chuẩn, do vậy bạn có thể thay đổi nó theo cách mà bạn muốn. Dưới đây là vài lời khuyên giúp bạn tạo một trang báo lỗi 404 giúp bạn giữ người đọc lại và giúp họ tìm kiếm thông tin họ đang tìm.
  • Thông báo rõ rằng trang web họ đang tìm không tồn tại. Bạn có thể dùng lời lẽ thân thiện với người đọc hơn là thông báo mặc định của ISP.
  • Thiết kế trang báo lỗi 404 càng giống với giao diện của bạn càng tốt
  • Thêm đường link đến những trang thường có nhiều người truy cập nhất và thêm cả link về trang chủ
  • Có thêm lựa chọn để thông báo với bạn về đường link hỏng
  • Cho dù bạn thiết kế trang báo lỗi 404 đẹp thế nào đi nữa, thì bạn cũng phải kiểm tra cho chắc rằng những công cụ tìm kiếm phổ biến không index trang báo lỗi đó lên kết quả tìm kiếm của họ.
Bạn có thể tìm hiểu cách tạo trang báo lỗi 404 ở đây.

Chúc các bạn thành công.


Nguồn: izwebz.com​
 

Hướng dẫn sử dụng

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom