Trình duyệt nào hoạt động tốt nhất trên Windows 10? Microsoft tuyên bố đó chính là "gà nhà" Edge

Microsoft sẽ tung ra phiên bản Edge mới nhất trên Windows 10 trong tuần này. Trước khi ra mắt phiên bản mới, công ty đã tuyên bố đó sẽ là "trình duyệt hoạt động tốt nhất" trên hệ điều hành Windows 10, vốn cũng là của Microsoft.

02f9sj39bmhkpdtgmav5muu-11590013141-162203787596589652881.png


Trong một bài đăng trên blog được chia sẻ trong hội nghị Build dành nhà phát triển, nhóm Microsoft Edge đã nêu bật một loạt các cải tiến cho trình duyệt này trong năm qua. Trong đó nổi bật nhất là hai bổ sung tập trung vào tốc độ.

Thứ nhất, tính năng Startup Boost (Tăng cường khởi động) cho phép Edge tải trước các tệp lõi vào bộ nhớ sau khi khởi động. Điều này làm giảm thời gian cần thiết để trình duyệt bắt đầu hoạt động.

Thứ hai, một tính năng được đặt tên là Sleeping Tab (Tab đang ngủ), giải phóng các tài nguyên không cần thiết do các tab nền sử dụng, bao gồm cả quảng cáo. Theo Microsoft, tính năng đã “được cải thiện hơn nữa và tiết kiệm tới 82% bộ nhớ dựa trên dữ liệu nội bộ được thu thập trên các bản preview build của chúng tôi”.

Còn các trình duyệt khác trên Windows 10 thì sao?

Tuy nhiên, Edge không phải là trình duyệt Windows 10 duy nhất có ý định “giảm béo”. Google Chrome cũng đang có một bản cập nhật mới trong tuần này. Phiên bản 91 mang đến một loạt "các bản sửa lỗi và cải tiến" với 32 bản vá bảo mật trong tương lai. Đáng chú ý, bản cập nhật tháng 3 của nó tập trung mạnh vào việc giảm mức sử dụng RAM và GPU.

Bản phát hành mới nhất của Mozilla Firefox cũng tập trung vào việc tăng cường quyền riêng tư và bảo mật, nhưng nó cũng không phải là trình duyệt chậm chạp trên Windows 10.

Bên cạnh cải tiến cho Edge, Microsoft cũng cho biết họ đệ trình 5.300 cam kết cho dự án trình duyệt Chromium, điều này cũng sẽ mang lại lợi ích cho Chrome và các trình duyệt dựa trên Chromium khác. Mặc dù các tính năng Sleeping Tab và Startup Boost là các tính năng dành cho Edge, nhưng Microsoft đã giúp Google cải thiện tính năng quản lý tab của Chrome và các đối thủ đã làm việc cùng nhau trên một loạt các cải tiến cơ bản của Chromium.

screen-shot-2021-05-26-at-210820-1622038148405912052716.jpg


Hội nghị Microsoft Build kéo dài đến ngày 27 tháng 5, vì vậy hãy mong đợi nhiều tin tức hơn về Windows 10 và các sản phẩm khác của công ty sẽ xuất hiện trong tuần này. Trong thời gian chờ đợi, bạn có nghĩ rằng các tuyên bố về Microsoft Edge là chính xác không? Bạn thích trình duyệt nào trên Windows 10?

Tham khảo: AndroidAuthority

Theo Genk
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom