Ultimate Member - Plugin hỗ trợ tạo trang thành viên cho Wordpress

PVS

Super Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
28/02/2015
Bài viết
16,829
Được Like
12,688
Ultimate Member - Plugin hỗ trợ tạo trang thành viên cho Wordpress

Có thể ngoài việc xây dựng một trang tin hoặc blog trên WordPress, bạn sẽ có thêm các nhu cầu xây dựng một trang mạng xã hội thu nhỏ để các thành viên có thể tương tác với nhau hay đơn giản là bạn có thể tương tác với thành viên. Với các chức năng dạng này thì phải kể đến S2Member cho nhu cầu tạo trang hội viên, bbPress cho nhu cầu tạo forum trên WordPress hay BuddyPress cho việc làm trang mạng xã hội.

ultimate-member-plugin.png

Nhưng các plugin trên có rất nhiều chức năng mà đôi lúc nhu cầu tại Việt Nam không nhiều đến như vậy. Và may mắn thay, WordPress đã xuất hiện thêm một lựa chọn plugin cho mục đích tạo trang tương tác thành viên đơn giản mang tên Ultimate Member hoàn toàn miễn phí. Với plugin này, bạn sẽ có các chức năng chính để quản lý thành viên của mình.

Ultimate Member làm được gì?
Ultimate Member là một plugin miễn phí cho nhu cầu tạo một trang thành viên đơn giản với các chức năng vô cùng mạnh mẽ, dễ sử dụng và có thể kết hợp với các plugin khác để làm việc bạn muốn.


ultimatemember-default-pages.png

Chức năng chính của plugin này bao gồm:
 • Tự tạo ra form đăng ký thành viên.
 • Tự tạo ra form đăng nhập thành viên.
 • Thêm trường thông tin cho thành viên dễ dàng.
 • Upload avatar cá nhân và ảnh cover.
 • Tùy biến trang thông tin cá nhân thành viên công khai.
 • Chức năng phân quyền thành viên cơ bản (tùy biến hiển thị post và menu theo quyền thành viên).
Chỉ vậy thôi, nhưng đó lại là các tính năng quan trọng nhất mà bạn có thể sử dụng nó chung với bất cứ plugin nào tùy theo nhu cầu của bạn. Thêm nữa, nó còn có hỗ trợ một số thành phần mở rộng (extension) để tương thích với các plugin khác hoặc bổ sung tính năng, rất tiếc là các extension đều trả phí. Thậm chí có thể kết hợp như với plugin tạo trang đăng bài để thêm chức năng thành viên tự đăng bài lên website chẳng hạn.

Sử dụng plugin
Ngay sau khi cài đặt xong plugin Ultimate Member, nó sẽ tự tạo ra cho bạn một số page quan trọng như Account, Login, Logout, Members, Password Reset, Register, User.

Dĩ nhiên có thể đổi tên các page này thành tiếng Việt nếu thích. Nếu muốn sửa nội dung của page thì có thể nhìn sang bên tay phải, mục Access Control để thiết lập loại thành viên có thể xem nội dung page này. Ví dụ page Register thì có thể chọn là Content accessible to Logged out Users, nghĩa là chỉ có các thành viên không đăng nhập mới thấy được.

ultimatemember-access-control.png

Và khi vào Menu để sửa, cũng có thể thiết lập quyền thấy liên kết theo từng loại thành viên.

ultimatemember-menu-access.png

Kế tiếp nữa là chức năng tạo nhóm thành viên tùy thích vì mặc định cài xong sẽ có hai nhóm thành viên chính đó là Admin và Member. Có thể tạo ra không giới hạn nhóm thành viên tùy theo nhu cầu sử dụng, chức năng tạo nhóm thành viên tại Ultimate Member -> User Roles.

ultimate-member-userroles.png

Và để sử dụng tốt nhất, bạn nên xem qua hết tùy chọn tại trang thiết lập của nó ở Ultimate Member -> Settings, khá nhiều tùy chọn đấy.

ultimatemember-settings.png

Tính năng tạo form
Form ở đây nghĩa là 3 loại form chính trong plugin Ultimate Member, bao gồm:
 • Khung hiển thị thông tin thành viên, nó cũng được gọi là form luôn
 • Form đăng nhập
 • Form đăng ký thành viên
Mặc định nó cho 3 mẫu form cơ bản tương ứng với 3 loại ở trên mà bạn có thể xem tại Ultimate Member -> Forms.

ultimatemember-forms.png

Bạn thấy phần Shortcode chứ? Bạn muốn nó hiển thị ở trang nào thì cứ copy cái shortcode của từng form bạn muốn vào trang đó thôi. Dưới đây là hình ảnh form đăng ký mặc định.

ultimatemember-register-default-form.png

Nếu muốn tùy chỉnh lại màu sắc thì có trong phần Ultimate Member -> Settings -> Appearance đó.

Nếu cần tùy chỉnh lại các trường thông tin mà thành viên cần nhập vào thì chỉ việc sửa cái form đăng ký mặc định (Default Registration) và thêm các field mà bạn muốn.

ultimatemember-edit-register-form.png

Bản chất phần thiết kế form là dạng drag & drop với hỗ trợ tối đa 3 cột nên có thể thừa sức sáng tạo theo ý muốn. Còn việc thêm trường thông tin, có hai lựa chọn là sử dụng các trường mà họ hỗ trợ sẵn hoặc tự thêm trường theo ý thích.

ultimatemember-fields.png

Còn một số tính năng khác nữa mà bạn nên tự mình khám phá thêm.

Kết
Ultimate Member làm việc rất tốt với các plugin khác, nhờ vậy mà plugin này hiện tại đã có hơn 200.000 lượt tải về. Trong tương lai, có thể plugin này sẽ càng được phát triển tốt hơn nữa và mở rộng các chức năng.

Chúc các bạn thành công.


Nguồn: Thachpham​
 

Đính kèm

 • ultimate-member.zip
  1.6 MB · Lượt xem: 5

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Mr. Tuấn

Mobile/Zalo: 0988 488 096

Telegram: bluekpro

Email: [email protected]

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
pallet Thịnh Phát
Top Bottom