Hướng dẫn Cách đặt quảng cáo hiệu quả cho Xenforo

PVS

Super Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
28/02/2015
Bài viết
16,830
Được Like
12,704
Cách đặt quảng cáo hiệu quả cho Xenforo

Xenforo là mã nguồn tạo diễn đàn phiên bản thương mại, và hầu như đa số các diễn đàn ở Việt nam đều sử dụng. Những trang web thương mại điện tử lớn như 5giay.vn cũng đã chuyển từ VBB sang Xenforo. Bởi tốc độ nhanh, giao diện đẹp, SEO cũng rất tốt. Vì thế nếu bạn đang sử dụng mã nguồn Xenforo và trang web đã có lượt truy cập tương đối tốt. Thì tại sao lại không kiếm tiền từ nó, giúp duy trì host hoặc tăng thêm thu nhập.

Nếu bạn không có tài khoản Adsense thì có thể tham gia tiếp thị liên kết Accesstrade, Adpia, hay Micro. Khi chúng ta đã đăng ký thành công thì đặt quảng cáo lên website của mình. Vậy đặt quảng cáo cho Xenforo như thế nào cho hiệu quả? Có rất nhiều vị trí đặt quảng cáo cho Xenforo, nhưng mình thấy các vị trí sau đây hiệu quả nhất và tỉ lệ click vào quảng cáo cũng nhiều nhất.

1. Vị trí Header (vị trí đầu trang)

Đây có thể nói là vị trí mặt tiền tốt nhất của Xenforo, bởi bất kỳ thành viên nào vào từng chuyên mục, chủ đề bài viết thì quảng cáo cũng sẽ xuất hiện. Nói chung vị trí này xuất hiện ở tất cả mọi trang trên diễn đàn.

Để đặt quảng cáo vào vị trí header cho Xenforo các bạn truy cập vào Admin CP theo đường dẫn tenmien/admin.php nếu bạn chưa thay đổi đường dẫn đăng nhập admin >> Appearance >> Templates >> ad_above_content

datquangcaoxenforo.png

Để đặt quảng cáo vào vị trí Header của Xenforo.

Mở template ad_above_content ra và chèn mã quảng cáo dưới đoạn
Mã:
<xen:hook name="ad_above_content" />

Lưu lại là xong. Lưu ý : Nên chọn kích thước banner bằng với diễn đàn của mình kẻo ảnh bị tràn ra ngoài nhìn rất xấu.

2. Chèn quảng cáo dưới chủ đề bài viết của Xenforo

Khi người dùng truy cập vào một chủ đề nào đó thì quảng cáo sẽ xuất hiện. Đặt ở vị trí này cũng rất kích thích người ta click vào quảng cáo. Bởi đa số người dùng tìm đến diễn đàn của bạn qua công cụ tìm kiếm Google và sẽ vào thẳng bài viết. Nếu bạn chơi mạng quảng cáo Adsense thì người ta sẽ click vào rất nhiều.

Cách vào cũng tương tự như trên nhưng chúng ta vào Templates ad_thread_view_below_messages. Sau đó là đặt mã quảng cáo dưới đoạn
Mã:
<xen:hook name="ad_thread_view_below_messages" />

Lưu lại và vào diễn đàn để xem thôi.

3. Đặt quảng cáo bên thanh sidebar

Cũng như Vị trí đầu diễn đàn, vị trí sidebar này cũng hiển thị ở tất cả mọi trang khi khách truy cập vào. Vị trí này cũng rất dễ tương tác khi khách truy cập bằng máy tính để bàn. Nhưng khi truy cập bằng điện thoại thì vị trí này không tốt bằng vị trí header.

Để đặt quảng cáo ở vị trí này thì các bạn phải sử dụng addon miễn phí Widget Framework, có thể tải về tại đây. Sau khi cài đặt xong thì chúng ta truy cập vào Appearance >> Add Widget >> Thêm widget mới và lưu lại là được. Nếu tạo nhiều widget thì nên sắp xếp cho quảng cáo nằm bên dưới nút Đăng Ký để tăng lượt click.

Và còn rất nhiều vị trí khác để đặt nữa nhưng trên là 3 vị trí tốt nhất để đặt quảng cáo cho Xenforo và tăng doanh thu nhiều nhất mà mình đã làm.

Chúc các bạn thành công.


Nguồn: chiase12h.com​
 

vudinhkhang2

Corporal
Tham gia
25/01/2019
Bài viết
102
Được Like
25
làm sao để chỉnh kích thước banner quảng cáo ạ?
 

Hướng dẫn sử dụng

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom