Hướng dẫn Chia sẻ 3 công cụ phân tích từ khóa miễn phí

PVS

Super Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
28/02/2015
Bài viết
16,830
Được Like
12,694
Chia sẻ 3 công cụ phân tích từ khóa miễn phí

Khi chúng ta viết 1 bài viết, trước tiên cần nghiên cứu từ khóa, chọn tiêu đề, viết nội dung để bài viết nhanh được lên top của Google. Việc nghiên cứu từ khóa rất quan trọng quyết định việc SEO của bạn có thành công hay không. Nghiên cứu từ khóa còn giúp chúng ta chọn từ khóa vừa với sức của mình, tránh việc chọn các từ khóa có độ cạnh tranh cao dẫn đến việc SEO hoài không lên top. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn 3 công cụ phân tích từ khóa miễn phí mà bạn nên dùng.

1. Google Adwords

Đây lả công cụ tìm kiếm từ khóa hoàn toàn miễn phí của Google mà hầu như webaster nào cũng sử dụng. Công cụ này sử dụng cũng tương đối đơn giản.

Đăng nhập tài khoản Google >> truy cập adwords.google.com >> tiến hành đăng ký nếu bạn mới sử dụng lần đầu hoặc đăng nhập nếu đã có tài khoản >> bấm vào tab công cụ >> công cụ lập kế hoạch từ khóa >> tìm kiếm từ khóa mới bằng cách sử dụng cụm từ, trang web hoặc danh mục >> Làm theo ảnh dưới

cachsudunggoogleadwords.jpg

Sử dụng Google Adwords phân tích từ khóa​

Sau khi bấm vào lấy ý tưởng thì Google sẽ cho ra 1 danh sách từ khóa >> bấm vào tab ý tưởng từ khóa và chọn từ khóa có độ cạnh tranh cao hay thấp, lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng, giá thầu để chạy quảng cáo (nếu có ý định chạy quảng cáo Google). Từ đó chúng ta sẽ có lựa chọn từ khóa hợp lý để SEO cho bài viết của mình.

2. Keywordtool.io

Công cụ Keywordtool.io hoạt động dựa trên tính năng tự động tìm từ khóa liên quan của Google. Ví dụ khi bạn vào Google đánh 1 từ khóa nào đó thì sẽ trổ xuống 1 menu các từ khóa liên quan.

Để sử dụng chúng ta truy cập vào http://keywordtool.io/ >> chọn từ khóa muốn tìm >> tìm kiếm >> sẽ có danh sách các từ khóa, chúng ta chỉ cần copy và lưu lại là được.

keywordtool-io.jpg

Sử dụng keywordtool.io để nghiên cứu từ khóa
3. Keywordshitter.com

Đây là công cụ miễn phí thứ mà mình muốn giới thiệu với các bạn. Công cụ này sử dụng rất đơn giản. Hoạt động dựa vào các gợi ý từ khóa khi mình tìm kiếm ở Google. Ví dụ khi mình vào Google gõ chữ ” laptops under 200 ” thì ở cuối trang tìm kiếm sẽ có các từ khóa gợi ý của Google và Keywordshitter.com hoạt động như vậy.

Keywordshitter-com.png

Công cụ tìm từ khóa gợi ý của Google
Chúng ta chỉ cần truy cập vào trang Keywordshitter.com >> đánh từ khóa muốn phân tích >> Shit Keywords! >> từ khóa sẽ hiện ra 1 dãy, khi thấy từ khóa đã đủ thì chúng ta bấm nút stop job để dừng lại >> cuối cùng là tải về và nghiên cứu.

Anh em nên sử dụng Keywordtool.io, Keywordshitter.com trước để tìm từ khóa cho mình sau đó mình sẽ vào Adwords để xem độ cạnh tranh, tỉ lệ tìm kiếm… để quyết định chọn từ khóa nào để SEO. Đó là 3 công cụ nghiên cứu từ khóa hoàn toàn miễn phí mà mình thường sử dụng. Nếu thấy bài viết hữu ích thì chia sẻ cùng với mọi người nhé.

Chúc các bạn thành công.


Nguồn: chiase12h.com​
 

THB

Founder
Thành viên BQT
Tham gia
25/02/2015
Bài viết
6,646
Được Like
3,932
hay đấy. ae admin vào tham khảo thêm nhé.
giới thiệu thêm vài trang Ping luôn nhé
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Mobile: 0906081284

Zalo: 0988488096

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom