Một số plugin hỗ trợ quản lý nội dung tốt hơn cho Wordpress

PVS

Super Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
28/02/2015
Bài viết
16,830
Được Like
12,694
Một số plugin hỗ trợ quản lý nội dung tốt hơn cho Wordpress

Ở đây sẽ giới thiệu qua các plugin hỗ trợ quản lý bài viết số lượng lớn, hỗ trợ làm việc nhóm để có một không gian làm việc tốt hơn trên WordPress.

1. Ghi chú bài viết với Peter’s Post Note

Nếu hỏi làm thế nào để có thể nhớ và update lại bài viết cũ thường xuyên như thế nào thì mình sẽ nói “Hãy hỏi Peter’s Post Note”.

peter-post-note.jpg

Tính năng đơn giản của nó là cho phép mỗi tác giả khi viết bài có quyền thêm một cái ghi chú vào trong bài và người có quyền quản trị cao nhất sẽ thấy được các ghi chú đó mà bổ sung. Cách mình hay dùng ở plugin này đó là ghi chú lại các bài quan trọng cần cập nhật thường xuyên để sau này nhớ mà lôi ra, và khuyến khích các Guest Author viết ghi chú vào nếu muốn nhắn nhủ gì đó đến mình trong lúc duyệt bài.

peter-post-note-new.jpg

2. Lên lịch viết bài với Editorial Calendar

Là một plugin đang được rất nhiều trang lớn sử dụng như Hongkiat, SmashingMagazine và kể cả Tutsplus, Editorial Calendar thật sự là một plugin miễn phí đáng cài nhất nếu có lượng lớn bài viết được đăng thường xuyên nhờ việc giúp xem ngày nào có bài và chưa có bài để lên lịch dễ dàng.

editorial-calendar.jpg

Có thể dễ dàng thêm một bài viết nháp để đánh dấu vào ngày cần xuất bản, sau đó có thể viết sau. Hơn nữa, mỗi Author sẽ được quản lý một calendar riêng để họ có thể tự lên kế hoạch viết bài cho riêng họ. Đơn giản nhưng mạnh mẽ phải không nào?

editorial-calendar-newpost.jpg

3. Viết bài nhóm chuyên nghiệp với Edit Flow

Là một plugin cực kỳ quan trọng và hay ho cho các website lớn, có nhiều tác giả khác nhau. Chức năng của nó thì khá là nhiều, nhưng bài viết này chỉ tóm tắt lại thành từng phần như sau:

Tự thêm ghi chú vào bài viết

Ở chức năng này, các tác giả có thể thảo luận với nhau ngay trong Dashboard ở bài viết đó, chẳng hạn như một bài nào đó cần sự hội ý của nhiều tác giả, đỡ mất công gửi qua mail. Dĩ nhiên, nó có hỗ trợ tính năng thông báo qua email.

editflow-comment.jpg

Ghi chú bài viết chuyên nghiệp với Editorial Metadata

Metadata ở đây nghĩa là có thể tự tạo một field bất kỳ cho các tác giả viết vô khi viết bài, rồi các tác giả khác sẽ thấy những field này nhằm quản lý bài tốt hơn. Ví dụ như thêm một field để viết ghi chú chẳng hạn.

editflow-metadata.jpg

Quản lý status bài viết

Ngoài các status mặc định như Draft, Published, Review thì ở plugin này bạn có thể tự thêm nhiều status khác theo ý mình để quản lý bài.

editflow-status.jpg

Tạo nhóm thành viên

Mặc định WordPress chỉ quản lý thành viên chứ không cho phép tạo nhóm rồi quản lý theo nhóm. Bây giờ thì hãy để Edit Flow giúp bạn với tính năng User Group nhé.

editflow-usergroup.jpg

4. Tự sắp xếp bài viết với Simple Post Order

Mặc định các bài sẽ hiển thị từ mới đến cũ, nhưng với plugin này bạn có thể sắp xếp nó hiển thị theo vị trí mà bạn muốn, chẳng hạn như bài mới đăng nằm tít ở tận dưới và bài cũ thì moi lên tận đầu.

simple-post-sort.jpg

5. Tạo serie bài viết với EG Series

egseries.jpg

Lời kết
Nếu bạn còn biết plugin nào hay để hỗ trợ quản lý bài viết thì giới thiệu đến với mọi người nhé vì công dụng của những plugin dạng này thường rất lớn cho những website thật sự nhiều nội dung.

Chúc các bạn thành công.


Nguồn: Thachpham​
 

Đính kèm

 • editorial-calendar.3.6.8.zip
  568.5 KB · Lượt xem: 1
 • peters-post-notes.zip
  75.5 KB · Lượt xem: 1
 • edit-flow.0.8.2.zip
  622.3 KB · Lượt xem: 1
 • good-writer-checkify.jpg
  good-writer-checkify.jpg
  16.3 KB · Lượt xem: 5
 • good-writer-checkify-manage.jpg
  good-writer-checkify-manage.jpg
  17.4 KB · Lượt xem: 4
 • eg-series.2.1.1.zip
  63.9 KB · Lượt xem: 1
 • simple-custom-post-order.zip
  1.2 MB · Lượt xem: 1

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Mobile: 0906081284

Zalo: 0988488096

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom