Một số plugin quản lý link Affiliate miễn phí cho Wordpress

PVS

Super Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
28/02/2015
Bài viết
16,829
Được Like
12,688
Một số plugin quản lý link Affiliate miễn phí cho Wordpress

Mặc định các dịch vụ hay sản phẩm được giới thiệu bằng link affiliate thường là không được đẹp và chuyên nghiệp cho lắm vì nó sẽ có dạng www.example.com/?args=xxx trông rất lộ liễu khi tiến hành quảng bá ở đâu đó. Không những phải làm đẹp link affliate, mà việc phân tích và theo dõi số lượt click vào các link affiliate cũng góp phần quan trọng không nhỏ để có thể lên kế hoạch quảng bá sản phẩm đúng đắn.

Nếu là một người có thu nhập rồi thì có thể dùng qua các plugin trả phí vì dĩ nhiên nó mang lại lợi ích nhiều hơn, nhưng các lựa chọn miễn phí vẫn là mối quan tâm hàng đầu với những newbie lẫn những người chuyên nghiệp, nhằm tiết kiệm chi phí. Bài viết này sẽ giới thiệu một số plugin quản lý và rút gọn link Affiliate miễn phí.

1. WP Auto Affiliate Links

Chức năng chính của WP Auto Affiliate Links là tự thêm link vào từ khóa nào đó mà bạn đã thiết lập, có thể bỏ link affiliate vừa tạo vào phần tùy chọn của plugin này để nó tự gắn link cho từ khóa.

Sở dĩ nó có tên là Auto Affiliate Links là vì phiên bản Pro của plugin này có hỗ trợ tự động gắn link từ Amazon, Clickbank, Shareasale.

2. Pretty Link Lite

Pretty Link Lite là phiên bản miễn phí của plugin Pretty Link vốn trả phí. Tuy là phiên bản trả phí nhưng plugin này vẫn là lựa chọn rất tốt cho newbie nếu cần một chức năng rút gọn link affiliate đơn giản nhưng mạnh mẽ.

prettylink-lite.jpg

Không bị giới hạn bởi tiền tố hay hậu tố của domain, có thể tùy biến đường dẫn tùy thích, như trong ảnh là tự thêm tiền tố /hosting/ để phân biệt với các link affiliate khác.

Phiên bản miễn phí sẽ có các chức năng như rút gọn link, thống kê lượt click và tự thêm thẻ nofollow vào các link được rút gọn. Còn ở phiên bản trả phí sẽ có thêm một số chức năng hay hơn, đặc biệt là chức năng tự động thêm link affiliate vào từ khóa.

3. ThirstyAffiliates

ThristyAffiliate có chức năng cũng giống như PrettyLink nhưng chỉ tiếc rằng nó phải bắt buộc có một tiền tố được sử dụng chung đứng trước. Ví dụ như https://vnxf.vn/out/hosting/budgetvm thay vì https://vnxf.vn/hosting/budgetvm. Một nhược điểm khác đó là plugin này tuy không có bản Pro nhưng nó có rất nhiều addon mà mỗi addon phải mua riêng từng cái, giá khá cao.

thristyaffiliate-addnew.jpg

Nhưng điểm cộng cho plugin này là có bảng điều khiển nhìn trực quan hơn, phân loại link theo category và có thể tùy chỉnh nó tự thêm tên category vào đằng trước link (như ví dụ ở trên).

Kết
Bài viết chỉ giới thiệu 3 plugin vì những plugin này hoạt động tốt và ít xảy ra bug. Đặc biệt nếu bạn đang có nhu cầu mua plugin MaxblogPress Ninja Affiliate thì nên xem lại bởi plugin này chưa rất nhiều bug, file log chẳng mấy chốc sẽ nhảy lên 1GB với nó.

Chúc các bạn thành công.


Nguồn: Thachpham​
 

Đính kèm

  • thirstyaffiliates.3.3.2.zip
    420.9 KB · Lượt xem: 1
  • wp-auto-affiliate-links.5.6.0.4.zip
    132.2 KB · Lượt xem: 2
  • pretty-link.2.1.6.zip
    960.7 KB · Lượt xem: 1

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Mr. Tuấn

Mobile/Zalo: 0988 488 096

Telegram: bluekpro

Email: [email protected]

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
pallet Thịnh Phát
Top Bottom