Root máy Android dễ dàng bằng phần mềm Kingo Android Root

PCO

FirstSergeant
Tham gia
16/03/2015
Bài viết
1,269
Được Like
235
Ứng dụng miễn phí Kingo Android Root cho Windows giúp bạn root (chiếm quyền điều khiển) thiết bị Android một cách dễ dàng.


Root thiết bị Android là khái niệm để chỉ việc can thiệp vào hệ điều hành để cài các ứng dụng ngoài (chưa được Google chấp thuận cho lên Play Store), cập nhật hệ điều hành, thay firmware, ép xung (hoặc hạ xung) chip xử lý, tùy biến mọi thứ theo ý thích của bạn. Root trên Android cũng tương đương với jailbreak của iOS.

Với người dùng phổ thông, công việc root máy là một cái gì đó gây cảm giác...sợ hãi. Do phải trải qua nhiều bước làm phức tạp, nên nếu làm sai một bước nào đó, smartphone hay tablet của họ có nguy cơ trở thành..."cục gạch", không hoạt động được. Tuy nhiên, rất may là giờ đây đã có một ứng dụng Windows giúp bạn có thể dễ dàng root máy Android chỉ với một vài cú click chuột vô cùng đơn giản: Kingo Android Root. Ứng dụng được phát hành miễn phí, và theo những thử nghiệm ban đầu, Kingo Android Boot hoạt động đúng như những gì nhà phát triển nó giới thiệu. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn root máy Android của mình bằng công cụ này.

Trước khi bắt đầu, bạn cần kiểm tra danh sách các thiết bị tương thích, để xem máy Android của mình có được hỗ trợ hay không. Lưu ý rằng ngay cả khi không có trong danh sách, thiết bị của bạn vẫn có thể root được bằng Kingo Android Boot

Bước 1: Tải và cài Kingo Android Root.

Bước 2: Bật chế độ "USB debugging" trên smartphone/tablet Android của bạn. Nếu đang dùng Android 4.0 hoặc 4.1, bạn bật chế độ này bằng cách vào Settings, Developer Options, tích chọn vào ô "USB debugging" (Có thể bạn sẽ phải bật "Developer options" sang trạng thái On rồi mới có thể tích chọn).

154269ae4e89465c03232ffab3950f9f.jpg


Trên Android 4.2, bạn vào Settings, About Phone, Developer Options, rồi tích chọn USB debugging" và chọn OK để xác nhận.

Trên Android 4.3 trở về sau (bao gồm cả Android 5.0, bạn vào Settings, About Phone, cuộn xuống dòng Build Number, nhấn liên tục vào dòng đó 7 lần. Lúc này bạn sẽ thấy dòng chữ "You are now a developer!" hiện ra. Sau đó, bạn vào Settings, About Phone, Developer Options, rồi tích chọn USB debugging", nhấn OK để xác nhận.

5f38421ab3923456cf5b76ffbe97b973.jpg


Bước 3: Chạy Android Root trên PC, kết nối điện thoại vào máy tính bằng cáp USB. Sau khi chờ đợi một lúc, bạn sẽ thấy Android Root trên PC hiển thị đang kết nối với máy Android. Màn hình thiết bị của bạn có thể sẽ hiển thị một pop-up thông báo "Allow USB debugging?". Nếu có, bạn tích chọn vào "Always allow from this computer" rồi nhấn OK.

451a1052966ea81bfff46fb1d5b4f118.jpg


Bước 4: Click vào nút Root và ngồi chờ đợi Android Root tự động thực hiện công việc root máy. Nếu bạn muốn bỏ root, chỉ cần mở lại Android Root, kết nối smartphone Android với máy tính, rồi click vào Remove Root.


Nguồn: Techz
 
  • Like
Reactions: THB

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Mobile/Zalo: 0906081284

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom