Hướng dẫn Tìm hiểu về công cụ upload files lên mạng - FTP

PVS

Super Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
28/02/2015
Bài viết
16,830
Được Like
12,703
Tìm hiểu về công cụ upload files lên mạng - FTP

Khi mọi việc chuẩn bị đã hoàn tất, bây giờ sẽ đến công đoạn bạn cần upload trang web của bạn lên mạng. Quá trình truyền tải files này gọi là quá trình “upload”. Với những web host có hỗ trợ FTP (File Transfer Protocol) bạn cần một phần mềm được gọi tắt là FTP để tải files. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn từng bước một để sử dụng phần mềm CuteFTP. Khi đã biết cách sử dụng một phần mềm FTP rồi, bạn sẽ tự biết cách sử dụng những phần mềm tương tự khác.

Download và cài đặt CuteFTP

CuteFTP.jpg

Đầu tiên cần phải download chương trình CuteFTP. Đây là phần mềm thương mại, do vậy bạn phải mua hoặc tải bản xài thử. Sau khi download bạn sẽ theo hướng dẫn cài đặt CuteFTP.

Các bước chuẩn bị
Trước khi bạn chạy chương trình CuteFTP, bạn cần biết một số thông tin của host của bạn để có thể kết nối từ máy của bạn đến web host đó. Bạn cần phải biết những thông tin sau
  • Tên FTP server của trang web, thường thì có dạng ftp.trangcuaban.com (Hoặc IP của web host đó)
  • Username và password đăng nhập
  • Thư mục mà bạn sẽ phải upload trang web lên mà ở đó người đọc có thể xem được bằng trình duyệt. Ví dụ bạn thường gặp dang thư mục có tên là “www” hoặc “public_html”
Thường nếu bạn xài host thương mại, nghĩa là có trả tiền thì hầu hết bạn đều có thể sử dụng chương trình FTP để tải trang web. Còn nếu bạn xài host miễn phí, đôi khi họ không cho phép bạn sử dụng FTP.

Xem thêm hướng dẫn cài đặt Xenforo sử dụng chương trình CuteFTP để biết rõ hơn cách hoạt động của chương trình.

Chúc các bạn thành công.


Nguồn: izwebz.com​
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom