Help Nhờ giúp fix lỗi hiển thị lỗi khi chuyển host

hieulv6

Private
Tham gia
28/12/2021
Bài viết
7
Được Like
0
Nhờ các bác fix lỗi hiển thị lỗi khi chuyển host giúp. Các bước mình đã thực hiện:
-> Up code lên host -> Xóa file install-lock.php trong src/internal_data -> Begin install step1 ->4.Done -> Vào phpmyadmin import database -> Reload trang web thì hiển thị lỗi.
An exception occurred: [XF\Db\Exception] MySQL statement prepare error [1146]: Table 'admin_abc.xf_session' doesn't exist in src/XF/Db/AbstractStatement.php on line 230
  1. XF\Db\AbstractStatement->getException() in src/XF/Db/Mysqli/Statement.php at line 198
  2. XF\Db\Mysqli\Statement->getException() in src/XF/Db/Mysqli/Statement.php at line 41
  3. XF\Db\Mysqli\Statement->prepare() in src/XF/Db/Mysqli/Statement.php at line 56
  4. XF\Db\Mysqli\Statement->execute() in src/XF/Db/AbstractAdapter.php at line 96
  5. XF\Db\AbstractAdapter->query() in src/XF/Db/AbstractAdapter.php at line 152
  6. XF\Db\AbstractAdapter->fetchOne() in src/XF/Session/DbStorage.php at line 30
  7. XF\Session\DbStorage->getSession() in src/XF/Session/Session.php at line 55
  8. XF\Session\Session->start() in src/XF/App.php at line 908
  9. XF\App->XF\{closure}() in src/XF/Container.php at line 31
  10. XF\Container->offsetGet() in src/XF/Pub/App.php at line 48
  11. XF\Pub\App->XF\Pub\{closure}() in src/XF/Container.php at line 31
  12. XF\Container->offsetGet() in src/XF/App.php at line 2829
  13. XF\App->session() in src/XF/Pub/App.php at line 153
  14. XF\Pub\App->start() in src/XF/App.php at line 2479
  15. XF\App->run() in src/XF.php at line 524
  16. XF::runApp() in index.php at line 20
 

thahtrung06

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
12/11/2019
Bài viết
1,082
Được Like
444
Bạn đã mắc sai lầm khi chuyển host, bởi khi chuyển dữ liệu thì không được xóa file install-lock.php. Nếu bạn xóa file install-lock.php và thực hiện cài, thì bạn đang cài mới lại Xenforo và do đó khi import cơ sở dữ liệu database cũ vào sẽ báo lỗi. Bạn upload lại code gốc lên host, chỉnh lại thông số cơ sở dữ liệu trên host mới cho khớp nhé!​
 

NOKIAPRO

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
28/05/2016
Bài viết
256
Được Like
72
bạn đọc chỗ nào bảo phải xóa install-lock.php đi vậy :D chán mớ đời up lại file đấy lên host xem lỗi nữa ko bạn :D
 

hieulv6

Private
Tham gia
28/12/2021
Bài viết
7
Được Like
0
bạn đọc chỗ nào bảo phải xóa install-lock.php đi vậy :D chán mớ đời up lại file đấy lên host xem lỗi nữa ko bạn :D
Cảm ơn bạn đã rep việc xóa install-lock nhằm mục đích tạo session để kết nối thành công đến database để tạo lại file config và có thể dừng ở bước 2 -> Upload database - > Reload lại trang, tuy nhiên cách này cũng ko thành công nên mình cũng đã thử rebuild đến bước 4 sau đó mới tiến hành upload database nhưng cũng ko phải là cách làm đúng nếu đúng thì mình đã không cần trợ giúp và câu trả lời của bạn cũng chưa giải quyết đc vấn đề của mình cần.
 

hieulv6

Private
Tham gia
28/12/2021
Bài viết
7
Được Like
0
Bạn đã mắc sai lầm khi chuyển host, bởi khi chuyển dữ liệu thì không được xóa file install-lock.php. Nếu bạn xóa file install-lock.php và thực hiện cài, thì bạn đang cài mới lại Xenforo và do đó khi import cơ sở dữ liệu database cũ vào sẽ báo lỗi. Bạn upload lại code gốc lên host, chỉnh lại thông số cơ sở dữ liệu trên host mới cho khớp nhé!​
Cảm ơn bạn đã hướng dẫn thông số cơ sở dữ liệu trên host mới đã khớp rùi nên mình mới có thể done đến bước 2 hay bước 4, có thể liên quan đến session cũ nên web ko load đc, nhưng mình vẫn chưa tìm đc cách fix nó như thế nào.
 

Baron Darkness

Private
Tham gia
09/10/2016
Bài viết
25
Được Like
4
Mình nhớ là chỉ cần import database từ host cũ sang host mới rồi vào sửa info database mới trong file config.php là ok rồi mà nhỉ. Đâu cần phải install lại đâu.
 

NOKIAPRO

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
28/05/2016
Bài viết
256
Được Like
72
Cảm ơn bạn đã rep việc xóa install-lock nhằm mục đích tạo session để kết nối thành công đến database để tạo lại file config và có thể dừng ở bước 2 -> Upload database - > Reload lại trang, tuy nhiên cách này cũng ko thành công nên mình cũng đã thử rebuild đến bước 4 sau đó mới tiến hành upload database nhưng cũng ko phải là cách làm đúng nếu đúng thì mình đã không cần trợ giúp và câu trả lời của bạn cũng chưa giải quyết đc vấn đề của mình cần.
bây giờ bạn còn data và dữ liệu cũ đã backup ko, up lại toàn bộ đi, dữ liệu mà bạn chưa xóa 1 cái gì đấy đã backup sang web cũ có cả data thì sao phải rebuild nữa bạn
 

hieulv6

Private
Tham gia
28/12/2021
Bài viết
7
Được Like
0
Cảm ơn các bác, nguyên nhân mình đã tìm đc lỗi do plugin OzzModz Post Comments bị xung đột, chứ ko liên quan đến việc các bước chuyển host. Xin phép dừng comment chủ đề nhé
 

NOKIAPRO

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
28/05/2016
Bài viết
256
Được Like
72
Cảm ơn các bác, nguyên nhân mình đã tìm đc lỗi do plugin OzzModz Post Comments bị xung đột, chứ ko liên quan đến việc các bước chuyển host. Xin phép dừng comment chủ đề nhé
mình cũng đang dùng thử cái addon này lỗi nhiều vãi đạn thế nên chịu chẳng buồn dùng nữa
 

Top Bottom