Addon 2x Geoblock Registration - Chặn đăng ký theo địa lý cho XenForo 2 1.2.0

PVS

Super Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
28/02/2015
Bài viết
16,832
Được Like
12,692
Geoblock Registration - Chặn đăng ký theo địa lý cho XenForo 2 1.2.0

Addon XenForo 2.1 này cung cấp khả năng Geoblocking cho đăng ký người dùng.

Bạn có thể đặt danh sách được phép và bị từ chối cho các quốc gia dựa trên địa chỉ IP mà người dùng đăng ký - và tùy chọn buộc người dùng từ các quốc gia không được chấp thuận vào hàng đợi kiểm duyệt khi đăng ký.

Addon sử dụng cơ sở dữ liệu IP từ Maxmind GeoLite2 để xác định quốc gia được liên kết với địa chỉ IP của người dùng đăng ký.

Ví dụ: trường hợp sử dụng điển hình cho addon này có thể là một trang web của Úc cho phép người dùng từ Úc và New Zealand được phê duyệt tự động, trong khi người dùng từ Nga, Nigeria và các nguồn spam phổ biến khác bị chặn đăng ký . Người dùng từ tất cả các quốc gia khác có thể được đưa vào hàng kiểm duyệt cho hướng dẫn sử dụng được người kiểm duyệt phê duyệt.

Chặn GDPR

Tùy chọn "Từ chối EU đăng ký" có thể được bật để tự động chặn đăng ký từ bất kỳ quốc gia nào trong Liên minh châu Âu, điều này có thể giúp giảm thiểu rủi ro cho các trang web không phục vụ thành viên EU và không có ý định thực hiện hỗ trợ GDPR đầy đủ. Lưu ý rằng người dùng đã đăng ký hiện tại sẽ không bị ảnh hưởng bởi cài đặt này - nó chỉ áp dụng cho đăng ký mới.

Tùy chọn này sẽ bị áp đảo bởi các danh sách được phê duyệt và bị từ chối, có thể hữu ích cho các trường hợp như Vương quốc Anh, nơi mặt kỹ thuật vẫn là một phần của EU cho đến khi Brexit xảy ra, vì vậy bằng cách thêm "GB" vào danh sách được phê duyệt, bạn có thể tránh chặn người khỏi Vương quốc Anh trong khi chặn mọi người khác ở châu Âu.

Tất nhiên, người dùng luôn có thể sử dụng máy chủ proxy để khắc phục cách chặn này - nhưng ít nhất bạn đã nỗ lực phối hợp để chặn các thành viên EU - đó là tất cả những gì bạn có thể làm.

Thông báo mà người dùng sẽ nhận được khi đăng ký của họ bị từ chối vì khối EU là "Đăng ký của bạn đã bị từ chối vì chúng tôi không cho phép mọi người từ Liên minh châu Âu sử dụng trang web của chúng tôi. Vui lòng liên hệ với quản trị viên để biết thêm thông tin hoặc hỗ trợ."

Cài đặt

1. Cài đặt addon bằng các cơ chế cài đặt tiêu chuẩn. Addon sẽ tạo một bảng cơ sở dữ liệu duy nhất để lưu trữ dữ liệu tra cứu địa chỉ IP.

2. Đảm bảo thêm một số quốc gia được phê duyệt và bị từ chối vào các tùy chọn cấu hình

3. Tải xuống cơ sở dữ liệu GeoLite2 bằng chức năng "Cập nhật cơ sở dữ liệu Maxmind", có thể tìm thấy trong menu Tools trong khu vực quản trị. Cơ sở dữ liệu được Maxmind cập nhật hàng tuần và sẽ được tự động tải xuống mỗi tuần bằng cách sử dụng tác vụ cron.

Bạn phải bật extension Phar trên máy chủ của mình để tải xuống cơ sở dữ liệu và trích xuất để hoạt động.

Tùy chọn cấu hình

1574937462212.png


1574937493926.png


1574937554804.png
Cập nhật cơ sở dữ liệu

Cơ sở dữ liệu GeoLite2 được cập nhật tự động mỗi tuần một lần bằng cách sử dụng tác vụ cron để tải xuống từ máy chủ của Maxmind. Để cập nhật thủ công cơ sở dữ liệu, bạn có thể sử dụng công cụ cập nhật trong khu vực quản trị:

1574937743360.png
Kiểm tra tra cứu

Thực hiện tra cứu cơ sở dữ liệu và hiển thị mã quốc gia cho địa chỉ IP

1574937903207.png
Kiểm tra cấu hình

Kiểm tra mã ISO dựa trên các tùy chọn cấu hình của bạn để xác định hành động nào sẽ được thực hiện cho người dùng từ quốc gia đó. Tùy chọn mô phỏng người dùng từ EU để kiểm tra cấu hình chặn EU.

1574938003404.png
Chúc các bạn thành công.


Nguồn: xenforo.com​
 

Đính kèm

  • Hampel-Geoblock-1.2.0.zip
    292 KB · Lượt xem: 5

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Mobile/Zalo: 0906081284

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom