Hướng dẫn Tìm hiểu cách sử dụng các thuộc tính tùy chỉnh kích thước trong CSS

PVS

Super Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
28/02/2015
Bài viết
16,830
Được Like
12,698
Tìm hiểu cách sử dụng các thuộc tính tùy chỉnh kích thước trong CSS

Khi làm việc với Box Model nói riêng và CSS Layout nói chung thì ngoài việc chúng ta cần tinh chỉnh cách hiển thị cho mỗi phần tử thì còn có một việc khác nữa mà bạn cũng sẽ rất thường xuyên làm đó là thiết lập kích thước cho phần tử, ví dụ bạn sẽ cần thiết lập chiều rộng và chiều cao cho một phần tử nào đó.

Trong CSS thì hiện tại có tất cả 6 thuộc tính để bạn tùy biến chiều rộng và chiều cao của phần tử bao gồm:

cac thuoc tinh tuy chinh kich thuoc.png

Ở cột các kiểu giá trị, length nghĩa là kiểu giá trị kèm đơn vị nhưpx,pt,em, rem và %, none là bỏ thiết lập, auto là tự động tính dựa theo chiều còn lại và inherit là thừa kế giá trị đã thiết lập trước đó cho thuộc tính này.

Và xin lưu ý thêm là bạn chỉ có thể thiết lập kích thước với các phần tử Block, Table và các đối tượng (hình ảnh, video, flash,…) chứ không thể thiết lập cho các phần tử Inline.

Đối với các thuộc tính dạng min-*, max-* thì nghĩa là nó sẽ căn độ dài của phần tử dựa vào các nội dung bên trong nhưng sẽ có kích thước tối thiểu/tối đa được phép sử dụng. Ví dụ bạn có phần #content, bên trong #content bạn có phần #post và thiết lập chiều rộng cho #post là 500px. Thì nếu bạn đặt thuộc tính max-width cho #content là 400px thì cái thằng #post nó cũng chỉ giãn được tối đa là 400px chứ không thể hơn.

Lời kết
Như vậy thì cuối bài bạn cũng đã có thể biết toàn diện vì các thuộc tính thay đổi kích thước của các phần tử block để sau này có thể biết mà áp dụng khi sử dụng, mọi thứ cũng đơn giản thôi mà chỉ cần bạn thực hành một vài ví dụ là sẽ nhớ ngay thôi.

Chúc các bạn thành công.


Nguồn: thachpham.com​
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom